ครบรอบวันเกิด 85 ปี อ.รัชนี ศรีไพรวรรณ ผู้แต่ง มานะ มานี ปิติ ชูใจ

ครบรอบวันเกิด 85 ปี อ.รัชนี ศรีไพรวรรณ ผู้แต่ง มานะ มานี ปิติ ชูใจ

พีเดียเรื่องล่าสุด

การจุดเทียนในแก้วน้ำ

การจุดเทียนในแก้วน้ำ

การทำนั้นน้อง ๆ สามารถใช้อุปกรณ์แบบง่ายค่ะมาเริ่มทำกันเลยนะคะ 1 นำน้ำมาใส่ลงในแก้วเกือบจะเต็มแก้วนะคะ 2 นำเทียนมาแล้วเอาเข็มหมุดมาเสียบที่ก้นเทียน 3 แล้วนำเทียนที่เสียบเข็มหมุดแล้วมาจุดไฟ 4 นำเทียนที ...

ไม่ออกกำลังกายโรค

ไม่ออกกำลังกายโรค

ไม่ออกกำลังกายโรค lsquo อัลไซเมอร์ ' ถามหา นายแพทย์ชาตรี บานชื่น อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่าภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุเป็นปัญหาที่มีความสำคัญมาก เนื่องจากส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตทั้งผู้ป่วย ผู้ดูแล แล ...

แบบทดสอบการระลึกชาติ

แบบทดสอบการระลึกชาติ

แบบทดสอบการระลึกชาติ คนสองคนกว่าจะได้มาเจอ-คบ- พบและผูกพันกันในที่สุด นี่ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยนะคะ ทั้งนี้ มีความเชื่อ ที่ไม่งมงาย อยู่อย่างหนึ่ง บอกว่ามีอะไรสักอย่างข้างบนนั้น กำหนดให้เราพบกับเขาหร ...

การเลือกแหวนหมั้น

การเลือกแหวนหมั้น

การซื้อแหวนหมั้นเพชร สักวงคงไม่ใช่เรื่องยาก หากทราบคุณลักษณะของเพชร 4 ประการ หรือ 4C's คือ 1 Carat หรือ กะรัต ซึ่งใช้ชั่งน้ำหนักและวัดขนาดของเพชร เพชร 1 กะรัตมี 100 สตางค์ โดยทั่วไปเพชรขนาด 20 สตางค์ ...

โรคใบไหม้ที่เกิดจากเชื้อรา (Leaf blight caused by fungi)   ของกล้วยไม้

โรคใบไหม้ที่เกิดจากเชื้อรา (Leaf blight caused by fungi) ของกล้วยไม้

โรคใบไหม้ที่เกิดจากเชื้อรา Leaf blight caused by fungi เป็นโรคที่เกิดกับใบของกล้วยไม้หลายสกุล เช่น แคทลียา ออนซีเดียม แวนด้า และลูกผสมของแวนด้า แม้แต่กล้วยไม้ดิน และ รองเท้านารี ก็พบการระบาดของโรคนี้ ...