พร้อมเพย์ PromptPay

พร้อมเพย์ PromptPay

พร้อมเพย์ (PromptPay) คือ บริการโอนเงินโดยไม่ต้องใช้เลขที่บัญชี ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้านการเงินแบบใหม่ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย จับมือร่วมกับ สมาคมธนาคารไทยและสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐเปิดตัวขึ้น การใช้งานทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ระบุเลขประจำตัวประชาชน หรือเบอร์โทรศัพท์ ก็จะช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินเป็นเรื่องง่าย อีกทั้งยังสามารถช่วยประหยัดเงินกินเปล่าจากการเสียค่าธรรมเนียมการโอนได้อีกด้วย

พีเดียเรื่องล่าสุด

นายอานันท์ ปันยารชุน

นายอานันท์ ปันยารชุน

          นายอานันท์ ปันยารชุน เกิดเมื่อวันที่ ๙ สิงหาคม ๒๔๗๕ ที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนสุดท้องในจำนวน ๑๒ คนของ มหาอำมาตย์ตรี พระยาปรีชานุสาสน์ (เสริญ ...

เนื้อเพลง: ไฟต์ ฟอร์ ยู (Fight For You)

เนื้อเพลง: ไฟต์ ฟอร์ ยู (Fight For You)

เนื้อเพลง ไฟต์ ฟอร์ ยู Fight For You อัลบั้ม One By One รู้ไหม ว่าทำไมฉันไม่เหมือนคนเดิม เปลี่ยนเพื่ออะไร รู้บ้างไหมว่าฉันทำทำไม เปลี่ยนไปไม่เหมือนคนเก่า รู้บ้างไหม ใครที่ทำให้ฉันจะทำแต่เรื่องดีๆ สู้ ...

วันสงกรานต์

วันสงกรานต์

ประเพณีวันสงกรานต์ ถือเป็นประเพณีการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ของไทยมาแต่โบราณ ประชาชนจะจัดให้มีกิจกรรมที่ถือ ปฏิบัติเป็นกิจกรรมของชุมชนและสังคม ที่ทุกเพศ ทุกวัย และ ต่างฐานะสามารถสมัครสมานในงานเทศกาลน ...

เนื้อเพลง: If We Hold On Together

เนื้อเพลง: If We Hold On Together

Diana Ross เนื้อเพลง If We Hold On Together Don't lose your way With each passing day You're come so far Don't throw it away Live believing Dreams are for wearing Wonders are waiting to start Live yo ...