วันสุนทรภู่

วันสุนทรภู่

วันสุนทรภู่ หมายถึง วันคล้ายวันเกิดของพระสุนทรโวหาร สุนทรภู่ เจ้ากรมพระอาลักษณ์ฝ่ายพระราชวัง ซึ่งมีผลงานด้านบทกลอนที่มีคุณค่าแก่แผ่นดินเป็นจำนวนมาก ความเป็นมา องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ UNESCO ซึ่งเป็นผู้ที่มีหน้าที่ส่งเสริมและเผยแพร่ผลงาน ด้านวัฒนธรรมของประเทศสมาชิกต่าง ๆ ทั่วโลก ด้วยการประกาศ ยกย่องเชิดชูเกียรติบุคคลผู้มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรมระดับโลก ในวาระครบรอบ ๑๐๐ ปีขึ้นไป ประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์ โดยสรุป คือ ๑ เพื่อเผยแพร่เกียรติคุณและผลงานของผู้มีผลงานดีเด่นทา

พีเดียเรื่องล่าสุด

นายอานันท์ ปันยารชุน

นายอานันท์ ปันยารชุน

          นายอานันท์ ปันยารชุน เกิดเมื่อวันที่ ๙ สิงหาคม ๒๔๗๕ ที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนสุดท้องในจำนวน ๑๒ คนของ มหาอำมาตย์ตรี พระยาปรีชานุสาสน์ (เสริญ ...

เนื้อเพลง: ไฟต์ ฟอร์ ยู (Fight For You)

เนื้อเพลง: ไฟต์ ฟอร์ ยู (Fight For You)

เนื้อเพลง ไฟต์ ฟอร์ ยู Fight For You อัลบั้ม One By One รู้ไหม ว่าทำไมฉันไม่เหมือนคนเดิม เปลี่ยนเพื่ออะไร รู้บ้างไหมว่าฉันทำทำไม เปลี่ยนไปไม่เหมือนคนเก่า รู้บ้างไหม ใครที่ทำให้ฉันจะทำแต่เรื่องดีๆ สู้ ...

วันสงกรานต์

วันสงกรานต์

ประเพณีวันสงกรานต์ ถือเป็นประเพณีการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ของไทยมาแต่โบราณ ประชาชนจะจัดให้มีกิจกรรมที่ถือ ปฏิบัติเป็นกิจกรรมของชุมชนและสังคม ที่ทุกเพศ ทุกวัย และ ต่างฐานะสามารถสมัครสมานในงานเทศกาลน ...

เนื้อเพลง: If We Hold On Together

เนื้อเพลง: If We Hold On Together

Diana Ross เนื้อเพลง If We Hold On Together Don't lose your way With each passing day You're come so far Don't throw it away Live believing Dreams are for wearing Wonders are waiting to start Live yo ...