แสดง 1 - 10 จาก 44 รายการ

10 ชุดประจำชาติอาเซียน

10 ชุดประจำชาติอาเซียน

NationalCostumesofASEANMemberStatesชุดประจำชาติของประเทศในอาเซียน1ชุดประจำชาติของประเทศมาเลเซียสำหรับชุดของผู้ชายเรียกว่าบาจูมลายูBejuMelayuประกอบด้วยเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวที่ทำจา ...

ประวัติฟุตบอลโลก

ประวัติฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลก หรือเรียกว่า “FIFAWorldCup” ประวัติฟุตบอลโลกการแข่งขันฟุตบอลระหว่างประเทศโดยมีทีมชาติสมาชิกเข้าร่วมแข่งขันซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆ4ปีโดยเริ่มมีการแข่งขันฟุตบอ ...

วันฮาโลวีนทำไมต้องมีฟักทอง

วันฮาโลวีนทำไมต้องมีฟักทอง

HALLOWEENวันฮาโลวีนสัญลักษณ์ของงานนี้คือลูกฟักทองที่คว้านเนื้อข้างในออกเจาะทำตาจมูกและปากที่แสยะยิ้มนิยมนำมาประดับประดากันในงานปาร์ตี้หรือในช่วงเทศกาลนี้พอตกค่ำก็จะจุดเทียนใส่ไว้ข้างในซึ ...

ที่มาของการใช้ 1 สัปดาห์มี 7 วัน

ที่มาของการใช้ 1 สัปดาห์มี 7 วัน

เคยสงสัยมาตลอดว่าทำไมเราถึงใช้สัปดาห์มี7วันทำไมไม่ทำให้สอดคล้องกับเดือนในแต่ละเดือนหรือจำนวนวันใน1ปีเคยลองพยายามหาสมมุติฐานไปเรื่อยสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดคือหลักการของทฤษฏีวงรอบของจันทรคติค ...

กี่เพ้า คืออะไร

กี่เพ้า คืออะไร

กี่เพ้าในภาษาจีนเรียกว่าฉีผาว2607134957เป็นเครื่องแต่งกายสำหรับสตรีชาวจีนมีลักษณะเหมือนเสื้อมีชายเสื้อยาวปกคลุมท่อนขาขนาดพอดีตัวด้านข้างมีตะเข็บผ่าเพื่อให้ก้าวขาได้สะดวกรูปแบบของฉีผาวในปัจจ ...

ความเป็นมาของรองเท้าส้นสูง

ความเป็นมาของรองเท้าส้นสูง

ความเป็นมาของรองเท้าส้นสูงซึ่งสาวๆนิยมใส่กันเพื่อบุคลิกภาพที่ดีและสง่างามเชื่อกันว่ารองเท้าส้นสูงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาให้กับคนขี่ม้าที่มักจะทำเท้าลื่นหลุดจากเหล็กวางเท้าโดยส้นของรองเท้า ...

ประวัติเสื้อยืดแขนสั้น

ประวัติเสื้อยืดแขนสั้น

ประวัติเสื้อยืดแขนสั้นT-SHIRTทีเชิร์ตอังกฤษT-shirtหรือteeshirtหรือเสื้อยืดคือเสื้อที่ส่วนใหญ่จะไม่มีกระดุมปกเสื้อและกระเป๋าโดยมีลักษณะคอกลมและแขนสั้นซึ่งแขนของเสื้อส่วนใหญ่จะไม่เลยข้อศอ ...

เทศกาลโคลนโพเรียง

เทศกาลโคลนโพเรียง

จุดเริ่มต้นของเทศกาลย้อนไปเมื่อปี1996ทางจังหวัดชุงชองนัม-โดประเทศเกาหลีได้เริ่มต้นประชาสัมพันธ์แหล่งทรัพยากรธรรมชาติท้องถิ่นแห่งนี้ก่อนในด้านสินค้าผลิตภัณฑ์และเครื่องสำอางบำรุงผิวจากโคลนจนสอ ...