แสดง 1 - 8 จาก 8 รายการ

ลูกหมูสามตัว

ลูกหมูสามตัว

นิทานอีสปเรื่องลูกหมู3ตัวเป็นนิทานที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสั่งสอนเด็กๆให้รู้จักประโยชน์ของความขยันและรู้ถึงโทษของความขี้เกียจว่าจะมีผลอย่างไรกับตนเองและคนรอบข้างในอนาคตนิทานลูกห ...

นิทานสอนใจ-คนเลี้ยงไก่

นิทานสอนใจ-คนเลี้ยงไก่

มีคนเลี้ยงไก่อยู่2คนคนแรกทุกเช้าจะเอาตะกร้าเข้าไปในโรงเรือนเลี้ยงไก่แล้วก็เก็บ ...

เก้าอี้ขาวในห้องแดง

เก้าอี้ขาวในห้องแดง

หนังสือเก้าอี้ขาวในห้องแดงนวนิยายที่มีชื่อเสียงที่สุดเรื่องหนึ่งของสุวรรณีสุคนธาตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารลลนาฉบับปฐมฤกษ์ได้รับการตีพิมพ์รวมเล่มครั้งที่1เมื่อปีพศ2518โดยสำนักพิมพ์คลังวิทยา ...

นวนิยาย เรื่อง คือหัตถาครองพิภพ

นวนิยาย เรื่อง คือหัตถาครองพิภพ

คือหัตถาครองพิภพเป็นนวนิยายขนาดยาวจำนวน38ตอนของอิราวดีนวมานนท์โดยใช้นามแฝงว่าน้ำอบนิยายเรื่องนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคมพศ2536โดยสำหนักพิมพ์ดอกหญ้านิยายเรื่องนี้ผู้แต่งได้อิงประว ...

ข้างหลังภาพ

ข้างหลังภาพ

ข้างหลังภาพคือนวนิยายประพันธ์โดยศรีบูรพาหรือชื่อจริงว่ากุหลาบสายประดิษฐ์เริ่มตีพิมพ์เป็นตอนๆลงในหนังสือพิมพ์ประชาชาติรายวันเมื่อพศ2479เป็นเรื่องราวของความรักต่างวัยต่างสถานะนอกจากเรื่อง ...

ทมยันตี

ทมยันตี

ทมยันตีเป็นนามปากกาของคุณหญิงวิมลเจียมเจริญหรือชื่อโดยกำเนิดวิมลศิริไพบูลย์10กรกฎาคมพศ2480 ...

"สารขัณฑ์" ประเทศที่ไม่มีในแผนที่โลก

ก่อนหน้านี้เห็นหลายๆคนกล่าวถึงประเทศสารขัณฑ์ในเชิงเปรียบเทียบกันอยู่เนืองๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่มีความสับสนวุ่นวายของประเทศในย่านนี้อยู่มากผมเองก็เลยอยากลองหาที่มาของคำสารขัณฑ์อย่างจริงๆเ ...

กล่องไปรษณีย์สีแดง

กล่องไปรษณีย์สีแดง

หนังสือที่ผู้เขียนเรียกว่าสารคดีนิยายคือส่วนที่เป็นเรื่องจริงคือเรื่องที่ผู้เขียนไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ เรื่องราวท ...