ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ประเภทและชนิดของป่าไม้, ประเภทและชนิดของป่าไม้ หมายถึง, ประเภทและชนิดของป่าไม้ คือ, ประเภทและชนิดของป่าไม้ ความหมาย, ประเภทและชนิดของป่าไม้ คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
ประเภทและชนิดของป่าไม้

          ป่าไม้ในภาคต่าง ๆ  ของโลกพอจะจำแนกออกได้ตามความแตกต่างขององค์ประกอบต่าง ๆ  ดังกล่าวข้างต้น และประวัติความเป็นมาแต่ดั้งเดิมของแต่ละภาคเป็นประเภทใหญ่ ๆ  รวม  ๖  ประเภทด้วยกัน  ซึ่งแต่ละประเภทก็มีขึ้นอยู่ในหลายท้องที่กระจัดกระจายกันอยู่ทั่วไป  ลักษณะและชนิดของพรรณไม้ที่ขึ้นอยู่ก็แตกต่างกันไป มากบ้างน้อยบ้าง ซึ่งพอจะสรุปได้ดังนี้          ขึ้นอยู่ทางตอนกลางของซีกโลกเหนือเกือบทั้งหมด  คือในยุโรปตอนกลาง อเมริกาเหนือ  และเอเชีย  พรรณไม้ในป่าชนิดนี้มีมากกว่า ป่าสนในเขตหนาว มีทั้งป่าไม้เนื้ออ่อน (soft wood) ซึ่งเป็นไม้ในตระกูลไม้สนเขา และป่าไม้เนื้อแข็ง
          ป่าไม้เนื้ออ่อนมีความสำคัญต่อกิจการอุตสาหกรรมมาก ส่วนป่าไม้เนื้อแข็งมีเนื้อไม้ที่มีคุณสมบัติหย่อนกว่า
          พรรณไม้ที่สำคัญ  ได้แก่  บีช  (beech)  โอ๊ก  (oak) เบิร์ช (birch)  และพวกวอลนัต (walnut)  หรือมันฮ่อ นอกจากนี้ก็มีไม้เนื้ออ่อน ซึ่งมีขึ้นอยู่จำนวนมากในป่าของสหภาพโซเวียตและป่าโดกลาสเฟอร์เฮมลอค (Douglas fir-hemlock) ทางชายฝั่งตะวันตกของอเมริกาเหนือ

ประเภทและชนิดของป่าไม้, ประเภทและชนิดของป่าไม้ หมายถึง, ประเภทและชนิดของป่าไม้ คือ, ประเภทและชนิดของป่าไม้ ความหมาย, ประเภทและชนิดของป่าไม้ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

บทความอื่น ของสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 3

สารานุกรมเล่มอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu