ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ความต้องการวัวควายในอนาคต, ความต้องการวัวควายในอนาคต หมายถึง, ความต้องการวัวควายในอนาคต คือ, ความต้องการวัวควายในอนาคต ความหมาย, ความต้องการวัวควายในอนาคต คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
ความต้องการวัวควายในอนาคต

          ตารางที่ ๑๓ แสดงตัวเลขละเอียดถึงความต้องการวัวควายในปี พ.ศ. ๒๕๑๔ และ พ.ศ. ๒๕๑๙ สำหรับใช้งานและใช้เนื้อบริโภคในประเทศ และส่งเป็นสินค้าออก ความต้องการเนื้อวัวคุณภาพดี ราคาแพง สำหรับภัตตาคารและโรงแรมชั้นสูงก็จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต  ยิ่งกว่านั้นการเลี้ยงวัวควายเป็นสัตว์กีฬา  เช่น วัวชน  ควายชน วัววิ่งลาน ก็ยังเป็นความต้องการอีกทางหนึ่งถึงแม้จะอยู่ในระดับต่ำ  แต่เป็นความต้องการของสังคมชนบทซึ่งจะสิ้นสุดไปได้ยาก

๑ กองเศรษฐกิจการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

          การส่งวัวควายไปจำหน่ายต่างประเทศอยู่ในปริมาณน้อย  เพราะความต้องการวัวควายในประเทศมีปริมาณสูง  จนในบางครั้งเนื้อวัวควายในประเทศมีราคาแพงมาก ประเทศที่รับซื้อเนื้อวัวควายจากประเทศไทย ได้แก่ ฮ่องกง  สิงคโปร์ และมาเลเซีย ตลาดเนื้อวัวควายสำหรับส่งออกรายใหญ่ที่สุดในทวีปเอเซีย  ได้แก่  ประเทศญี่ปุ่น  ซื้อเนื้อวัวควายในราคาแพงและปริมาณมาก แต่ยังไม่รับซื้อวัวควายจากประเทศไทย  เนื่องจากประเทศไทยยังมีโรคปากและเท้าเปื่อยอยู่  หากเราสามารถกำจัดโรคนี้ได้ การส่งวัวควายไปจำหน่ายยังต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นก็จะกระทำได้มากขึ้น  
          เมื่อคำนึงถึงความต้องการวัวควายในอนาคต  ลักษณะภูมิอากาศ  ตลอดจนวิธีการประกอบกสิกรรมของไทย ชี้ให้เห็นแนวโน้มในอนาคตว่า การเลี้ยงวัวควายจะเป็นอาชีพหลักที่สำคัญยิ่งอย่างหนึ่งของกสิกรไทย   และในที่สุดการเลี้ยงวัวควายจะกลายเป็นธุรกิจที่สำคัญมากขึ้นทุกที  หากราคาเนื้อวัวควายอยู่ในระดับสูงพอสควร  ดังที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ เมื่อการเลี้ยงวัวควายเป็นอุตสาหกรรมเกิดขึ้น ย่อมก่อให้เกิดธุรกิจรูปอื่น ๆ  ที่ประกอบกับการเลี้ยงสัตว์ขึ้นอีกด้วย  เช่น การค้าและการตลาดเนื้อสัตว์ โรงงานผลิตอาหารสัตว์ โรงงานผลิตภัณฑ์สัตว์และผลพลอยได้ โรงงานนมและผลิตภัณฑ์นม การเลี้ยงวัวควายช่วยให้การใช้แรงงานกระจายไปตลอดทั้งปี   กสิกรมีงานทำเต็มเวลา ไม่มีเวลาว่างอยู่เฉย ก่อให้เกิดเสถียรภาพและความสงบแก่สังคมอีกทางหนึ่ง

(ดูเพิ่มเติม เรื่อง ข้าว)

ความต้องการวัวควายในอนาคต, ความต้องการวัวควายในอนาคต หมายถึง, ความต้องการวัวควายในอนาคต คือ, ความต้องการวัวควายในอนาคต ความหมาย, ความต้องการวัวควายในอนาคต คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

บทความอื่น ของสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 3

สารานุกรมเล่มอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu