แสดง 1 - 10 จาก 60 รายการ

ตากุ้งยิง

ตากุ้งยิง

ตากุ้งยิงคือการอักเสบติดเชื้อเมื่อมีอาการอุดตันของต่อมไขมันที่เปลือกตาสาเหตุเกิดจากการติดเชื้อเฉพาะที่ของต่อมไขมันที่เปลือกตาทำให้เกิดการอักเสบเป็นหนองขึ้นอาจเกิดเนื่องจากฝุ่นหรือสัมผัสสิ่งส ...

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้

๑แก้ปวดศีรษะนำว่านหางจระเข้ตัดให้เป็นแว่นบางๆเอาปูนแดงทาที่วุ้นแล้วปิดที่ขมับจะทำให้เย็นหายปวด๒แผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกใช้น้ำเมือกจากว่านหางจระเข้รักษาแผลไฟลวกขนาดรุนแรงที่สุดโดยทาน้ำเมือกที ...

วิตามินซี

วิตามินซี

วิตามินซีชนิดเม็ดที่ปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อและหลายรสทำมาจากอะไรหรือมีประโยชน์อย่างไรตอนเด็กๆหลายคนชอบกินวิตามินซีชนิดเม็ดเพราะคุณพ่อคุณแม่หาซื้อมาประเคนนัยว่าป้องกันโรคลักปิดลักเปิดพอโตขึ ...

ระบบสุริยะจักรวาล

ระบบสุริยะจักรวาล

ระบบสุริยะจักรวาลคำว่าระบบสุริยะควรใช้เฉพาะกับระบบดาวเคราะห์ที่มีโลกเป็นสมาชิกและไม่ควรเรียกว่าระบบสุริยะจักรวาลอย่างที่เรียกกันติดปากเนื่องจากไม่เกี่ยวข้องกับคำว่าจักรวาลตามนัยที่ใช้ในปัจ ...

โรคติดเชื้อไวรัสเมอร์ส อาการ วิธีการแพร่ การป้องกัน ที่ควรรู้

โรคติดเชื้อไวรัสเมอร์ส อาการ วิธีการแพร่ การป้องกัน ที่ควรรู้

ไวรัสชนิดนี้ต้นกำเนิดจากประเทศซาอุดิอาระเบียและยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่ามีต้นกำเนิดจากคนหรือสัตว์หรือเชื้อใดแต่มีผลวิจัยระบุว่าอาจมีแพะเป็นพาหะนำเชื้อและเป็นเชื้อไวรัสใกล้เคียงไวรัสในค้างคาวสา ...

โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เอแอลเอส

โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เอแอลเอส

โรคเอแอลเอส(ALS)หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเอแอลเอสย่อมาจากAmyotrophiclateralsclerosisเป็นโรคที่เกิดจากการเสื่อมของเซลล์ประสาทสั่งการ(Motorneurondisease:MND)ไม่ใช้โรคกล้ามเนื้อโดยตรงแต่ ...

ช็อกโกแลตซีสคืออะไร (Chocolate Cyst)

ช็อกโกแลตซีสคืออะไร (Chocolate Cyst)

ปกติเซลล์เยื่อบุโพรงมดลูกจะต้องอยู่ในโพรงมดลูกมีหน้าที่สำคัญคือเป็นพื้นผิวสำหรับตัวอ่อนของทารกมาเกาะเพื่อการตั้งครรภ์เซลล์เหล่านี้มีคุณสมบัติพิเศษอย่างหนึ่งคือมีการแบ่งตัวได้ตามการกระตุ้นของฮ ...

โรคไวรัสอีโบลา

โรคไวรัสอีโบลา

โรคไวรัสอีโบลาหรือไข้เลือดออกอีโบลาเป็นโรคของมนุษย์ที่เกิดจากไวรัสอีโบลาเริ่มมีอาการสองวันถึงสามสัปดาห์หลังสัมผัสกับไวรัสโดยมีไข้เจ็บคอปวดกล้ามเนื้อและปวดศีรษะจากนั้นมีคลื่นไส้อาเจียนและท้อ ...