แสดง 11 - 20 จาก 438 รายการ

เมื่อเป็น เส้นเลือดขอด

เมื่อเป็น เส้นเลือดขอด

เส้นเลือดขอดดูเหมือนจะเป็นปัญหากวนใจแต่ไม่กวนกายของใครหลายคนเราจะพบว่าเส้นเลือดฝอยเล็กๆสีแดงๆลักษณะคล้ายใยแมงมุมที่พบตามขาเข่าน่องหรือข้อเท้าเป็นปัญหารบกวนจิตใจคือมองลงไปทีไรก็ทำให้รู้สึกถึง ...

ดวงตาบอกโรค

ดวงตาบอกโรค

ลักษณะของดวงตาบอกโรคกับคุณยังไง1ลักษณะของดวงตาที่ดำคล้ำหากคุณมีบริเวณรอบดวงตาที่หมองคล้ำดำกว่าปกติแต่คุณก็ยังนอนไวไม่ได้อดหลับอดนอนมาจากไหนนี่นั่นแสดงถึงว่าคุณมีภาวะของโรคภูมิแพ้โรคไซนัสหร ...

วิธีการรักษา

วิธีการรักษา "เส้นเลือดขอด"

เส้นเลือดขอดส่วนใหญ่มักพบในผู้หญิงเช่นสตรีตั้งครรภ์ที่มีน้ำหนักตัวมากหรือคนที่ต้องยืนนานๆเช่นพนักงานขายของส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดเส้นเลือดขอดก็คือลิ้นของเส้นเลือดดำเสียซึ่งปกติลิ้นจะช่วยดันเล ...

อันตรายจากบิ๊กอายส์

อันตรายจากบิ๊กอายส์

คอนแท็กต์เลนส์เมื่อก่อนเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อปรับสายตาสำหรับผู้ที่สายตามีปัญหาเท่านั้นแต่ในปัจจุบันคอนแท็กต์เลนส์กลายเป็นเรื่องแฟชั่นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่นมีหลายประเภททั้งบิ๊กอายส์ที่ทำให้ดวงตากล ...

เรอ-ตดบ่อย สัญญาณผิดปกติชาวออฟฟิศ

เรอ-ตดบ่อย สัญญาณผิดปกติชาวออฟฟิศ

คนทำงานออฟฟิศเคยสงสัยถึงสาเหตุที่ร่างกายของตนเองมีอาการปั่นป่วนเกิดขึ้นบ่อยๆบ้างไหมอย่างเช่นท้องผูกสลับท้องเสียเรอและผายลมบ่อยๆซึ่งนายแพทย์สมดีรัตนาวิบูลย์ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกข ...

อาการแสบกระเพาะแก้ไขได้

อาการแสบกระเพาะแก้ไขได้

โรคกระเพาะอาหารนั้นมีอาการปวดท้องและแสบกระเพาะซึ่งจะทำให้ทรมานวิธีง่ายๆในการบำบัดเยียวยาอาการปวดแสบนั้นให้หายไปได้คือรับประทานอาหารแต่ละมื้อแต่ละวันเพียงเล็กน้อยพออิ่มอย่ารับประทานมากๆเพียงเ ...

ทำไมเราจึงรู้สึกปวดฟัน

ทำไมเราจึงรู้สึกปวดฟัน

เชื่อกันว่าเกือบทุกๆคนก็ต้องเคยมีประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดทรมานจากอาการปวดฟันกันมาแล้วไม่มากก็น้อยไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กหรือบางคนเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่แล้วหากไม่รักษาสุขภาพของปากและฟันให้ดีแล้วก็อาจเกิด ...

การนั่งแชทกับเพื่อนหรือนั่งท่องโลกอินเตอร์เนต

การนั่งแชทกับเพื่อนหรือนั่งท่องโลกอินเตอร์เนต

ถึงแม้อินเตอร์เนตจะช่วยย่อโลกให้เราติดต่อกันง่ายขึ้นแต่ถ้ามากเกินไปก็จะเกิดผลเสียต่อร่างกายได้เหมือนกันนายแพทย์อาริกซิกแมนนักจิตวิทยากล่าวว่าการนั่งแชทกับเพื่อนหรือนั่งท่องโลกอินเตอร์เนตเป็นเ ...

วิธีเร่งให้สิวยุบได้เร็วขึ้น

วิธีเร่งให้สิวยุบได้เร็วขึ้น

ยังไม่มีวิธีไหนที่จะทำให้สิวอักเสบเม็ดใหญ่ของคุณหายวับลงไปในพริบตาหรอกแต่เทคนิคต่อไปนี้เป็นเทคนิคที่แพทย์ผิวหนังยอมรับว่าจะช่วยทำให้สิวยุบลงได้ในตอนเช้าขั้นแรกก็วางก้านสำลีไว้ในน้ำร้อนไม่ใช่น้ำ ...

กินช็อกโกแลต แล้ว สิวขึ้นจริงไหม

กินช็อกโกแลต แล้ว สิวขึ้นจริงไหม

แพทย์มักบอกผู้ป่วยว่าช็อกโกแลตไม่ได้มีส่วนกระตุ้นให้โรคสิวกำเริบเพราะมีงานวิจัย2ฉบับที่เป็นที่ยอมรับกันแพร่หลายตั้งแต่เมื่อ40ปีที่แล้วได้ศึกษาผลของช็อกโกแลตนมถั่วและน้ำอัดลมโดยศึกษาผู้ป่วย ...