แสดง 1 - 10 จาก 217 รายการ

15 ธันวาคม วันชาสากล (International Tea Day)

15 ธันวาคม วันชาสากล (International Tea Day)

วันชาสากล(InternationalTeaDay)ตรงกับวันที่15ธันวาคมของทุกปีจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ.2548โดยชานับว่าเป็นเครื่องดื่มที่อยู่คู่กับมนนุษย์มากกว่า2,000ปีซึ่งชาติแรกที่ได้รู้จักและเร ...

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้

๑แก้ปวดศีรษะนำว่านหางจระเข้ตัดให้เป็นแว่นบางๆเอาปูนแดงทาที่วุ้นแล้วปิดที่ขมับจะทำให้เย็นหายปวด๒แผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกใช้น้ำเมือกจากว่านหางจระเข้รักษาแผลไฟลวกขนาดรุนแรงที่สุดโดยทาน้ำเมือกที ...

กินขมิ้นดีอย่างไร

กินขมิ้นดีอย่างไร

ขมิ้นเครื่องเทศสีเหลืองยอดนิยมช่วยเพิ่มสีสันและรสชาติในครัวภาคใต้และแกงแขกอินเดียมีชื่อเสียงทางสรรพคุณยามากขึ้นเรื่อยๆเดิมทีพบว่าสารคูร์คุมินในขมิ้นช่วยต้นาการอักเสบรักษาโรคมะเร็งในลำใส้ใหญ่ ...

ความรู้ทั่วไปเรื่องดาวเรือง

ความรู้ทั่วไปเรื่องดาวเรือง

ดาวเรืองมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่าTageteserectaLinnชื่อสามัญAfricanmarigoldจัดอยู่ในวงศ์COMPOSITAEมีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศเม็กซิโกดาวเรืองเป็นไม้ดอกที่ปลูกง่ายโตเร็วคงทนต่อสภาพแวดล้อมมีสีสันส ...

เคล็ดลับการ

เคล็ดลับการ "ลบเลือนผิวแตกลาย"

ปัญหาผิวแตกลายเป็นเรื่องที่เกิดมาเพื่อกวนใจผู้หญิงอย่างเราเป็นที่สุดนอกจากจะทำให้ขาดความมั่นใจแล้วยังแก้ไขและลบเลือนยากอีกสะด้วยเวลานี้จะใส่อะไรที่สั้นๆให้มั่นใจก็แทบอยากจะร้องไห้อยากโชว์ความเร ...

คลอโรฟิลด์กับการดูดซึม

คลอโรฟิลด์กับการดูดซึม

เมื่อก่อนนี้การใช้คลอโรฟิลด์ที่สกัดจากพืชมาโดยที่ยังไม่ได้ดัดแปลงโมเลกุลคลอโรฟิลด์พวกนี้จะเข้าสู่เส้นเลือดไม่ได้เพราะว่ามันไม่ละลายน้ำมันเป็นโมเลกุลที่ละลายในไขมันแต่ว่าตอนหลังก็มีการดัดแปลงโ ...

สาระน่ารู้เกี่ยวกับข้าวโพดสีม่วง

สาระน่ารู้เกี่ยวกับข้าวโพดสีม่วง

การรับประทานข้าวโพดสีม่วงหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับการรับประทานข้าวโพดสีม่วงอยู่เพราะคนเราอาจจะเคยชินกับการรับประทานข้าวโพดสีเหลืองๆอยู่แล้วเพราะว่าวันนี้เราจะมาแนะนำการทานข้าวโพดสีม่วงนี้ ...

อาหารป้องกันริ้วรอยและบำรุงสุขภาพ

อาหารป้องกันริ้วรอยและบำรุงสุขภาพ

น้ำมันมะกอกมีอัตราไชมันอิ่มตัวต่ำมากดังนั้นถ้าใช้น้ำมันมะกอกปรุงอาหารจะมีปริมาณไขมันสะสมในร่างกายน้อยมากวิธีเลือกใช้ต้องชนิดextravirginเพราะจะมีความบริสุทธิมากที่สุดและยังมีสารช่วยยับยั้งการเจ ...

สมุนไพรว่านหางช้าง

สมุนไพรว่านหางช้าง

ว่านหางช้างเด็กในสมัยนี้อาจไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไรหนักเพราะเป็นสมุนไพรไทยแต่รู้ไหมว่าคนไทยจะนิยมปลูกไว้เพื่อให้เป็นสิริมงคลกับบ้านของตัวเองซึ่งยังคงเชื่อถือกันมาตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบันนี้ลักษณะข ...

ความรู้เรื่อง ไม้ประดับในอาคาร

ความรู้เรื่อง ไม้ประดับในอาคาร

การปลูกต้นไม้ไว้ภายในบริเวณบ้านหรือภายในอาคารสำนักงานต่างๆก็เพื่อให้เกิดความสวยงามดูร่มรื่นและได้บรรยาการที่เป็นธรรมชาติแต่การดูแลต้นไม้ที่นำมาปลูกไว้ภายในอาคารก็มีความยุ่งยากและต้องใส่ใจในก ...