แสดง 41 - 50 จาก 65 รายการ

10 อันดับวัดที่สวยที่สุดในโลก

10 อันดับวัดที่สวยที่สุดในโลก

1-TigersNestMonasteryPhutanถือเป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของภูฐานตั้งอยู่บนหน้าผาสูง700เมตรจากพื้นล่างในหุบเขาปาโรและด้วยระดับความสูง3120เมตรจากระดับน้ำทะเลฉายาว่ารังเสือของวัดนี้ ...

มังกรยักษ์ ศาลหลักเมืองสุพรรณ

มังกรยักษ์ ศาลหลักเมืองสุพรรณ

สุพรรณบุรีเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีผู้อยู่อาศัยสืบเนื่องกันมากว่า2500ปีจึงมีสถานที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์หลายยุคหลายสมัยศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดสุพรรณบุรีก็เช่นเดียวกันถือเป็นส่วนหนึ่งของปร ...

สถาปัตยกรรมโรมาเนสก์

สถาปัตยกรรมโรมาเนสก์

สถาปัตยกรรมโรมาเนสก์Romanesquearchitectureเป็นคำที่บรรยายลักษณะสถาปัตยกรรมตะวันตกที่เริ่มราวปลายคริสต์ศตวรรษที่10ไปจนถึงสมัยสถาปัตยกรรมกอธิคระหว่างคริสต์ศตวรรษที่12สถาปัตยกรรมโรมาเนสก์ที่อังกฤ ...

สถาปัตยกรรมไทยสมัยรัตนโกสินทร์

สถาปัตยกรรมไทยสมัยรัตนโกสินทร์

สถาปัตยกรรมไทยสมัยรัตนโกสินทร์-พระบรมบรรพตภูเขาทองวัดสระเกศราชวรมหาวิหารเป็นพระเจดีย์แบบกลมบนยอดเขาสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นเจดีย์ที่สูงใหญ่ของพระนครเช่นเดียวกับพระเจดีย์ภูเขาทองที่พระนครศรีอยุธย ...

มหาวิหารนักบุญฟรานซิสแห่งอัสซีซี

มหาวิหารนักบุญฟรานซิสแห่งอัสซีซี

มหาวิหารนักบุญฟรานซิสแห่งอัสซีซีBasilicadiSanFrancescodAssisiBasilicaofStFrancisofAssisiตั้งอยู่ที่เมืองอัสซีซีประเทศอิตาลีเป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกคณะฟรันซิสกันซึ่งเป็นคณะนักบวชคาทอลิกที่ ...

มหาวิหารเซียนา

มหาวิหารเซียนา

มหาวิหารเซียนาหรือดูโอโมดิเซียนาDuomodiSienaSienaCathedralเป็นมหาวิหารนิกายโรมันคาทอลิกตั้งอยู่ที่เมืองเซียนาในประเทศอิตาลีและเป็นที่ตั้งของสังฆมณฑลเซียนา-คอลเลดิวาลเดลซา-มองตาลชิโนมหาวิห ...

ศาลเจ้าไต้ฮงกง

ศาลเจ้าไต้ฮงกง

ศาลเจ้าไต้ฮงกงในไทยสร้างขึ้นระหว่างปีพศ2452-2461บริเวณถนนพลับพลาไชยมีพื้นที่3งาน66ตารางวาเป็นที่ประดิษฐานรูปจำลองซึ่งอัญเชิญมาจากจีนของหลวงปู่ไต้ฮงมหาเถระพระผู้มีความเมตตากรุณาและเป็นผู ...

ศาลเจ้ากวางตุ้ง

ศาลเจ้ากวางตุ้ง

ศาลเจ้ากวางตุ้งถงจิ้งถังสร้างโดยชาวจีนที่อพยพมาจากมณฑลกวางตุ้งของประเทศจีนเข้ามาสู่กรุงเทพฯในสมัยรัชกาลที่5โดยรวมตัวกันครั้งแรกจัดตั้งสมาคมอย่างไม่เป็นทางการเมื่อปีพศ2520เรียกว่าศาลากว่องสิ ...

วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

ที่ตั้งและอาณาเขตวัดมังกรกมลาวาสตั้งอยู่ณเลขที่๔๒๓ถนนเจริญกรุงเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายกรุงเทพมหานครอยู่ระหว่างซอยเจริญกรุง19และ21-ทิศเหนือติดวัดคณิกาผล-ทิศใต้ติดถนนเจริญกรุง-ทิศตะว ...