แสดง 11 - 20 จาก 65 รายการ

พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์

พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์

สถานที่ตั้งพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ตั้งอยู่ริมทางหลวงสายสกลนคร-กาฬสินธุ์หมายเลข213บริเวณกิโลเมตรที่14ห่างจากตัวเมืองสกลนครประมาณ16กิโลเมตรสิ่งที่ดึงดูดใจพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์จังหวัดสกลน ...

พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์

พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์

ณดินแดนที่เป็นเสมือนทิพย์วิมานในเทพนิยายหรือสวรรค์บนพื้นแห่งพิภพยามเช้าในฤดูหนาวกลุ่มสายหมอกจะลอยพาดผ่านยอดดอยแห่งพระตำหนักฯหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์จะคลี่กลีบดอกงามรับสายหมอกและท่ามกลางแสงแ ...

โมอาย

โมอาย

โมอายMoaiคือรูปปั้นหินซึ่งมีรูปร่างคล้ายมนุษย์และส่วนศีรษะมีขนาดใหญ่เด่นชัดโมอายถูกพบมากกว่า600ตัวกระจายอยู่ทั่วเกาะอีสเตอร์อุทยานแห่งชาติลาปานุยประเทศชิลีโมอายเกือบทั้งหมดที่พบนั้นถูกแกะสล ...

นครวัด

นครวัด

นครวัดเป็นศาสนสถานตั้งอยู่ในเมืองพระนครจังหวัดเสียมเรียบประเทศกัมพูชาสร้างในรัชสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่2ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่12โดยเป็นศาสนสถานประจำพระนครของพระองค์ตัวเทวสถานได้รับการอน ...

ปราสาทพระขรรค์

ปราสาทพระขรรค์

ปราสาทพระขรรค์ปราสาทเปรี๊ยะคันสร้างขึ้นในปีพศ1734เป็นปราสาทหินในยุคท้ายๆของอาณาจักรเขมรเป็นพุทธสถานสมัยบายนพระเจ้าชัยวรมันที่7ทรงสร้างอุทิศถวายแด่พระราชบิดาพระเจ้าธรณินทรวรมันที่2ปรากฏเ ...

มาชูปิกชู

มาชูปิกชู

มาชูปิกชูMachuPicchuหรือนิยมเรียกอีกชื่อว่าเมืองสาบสูญแห่งอินคาเป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคาตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงในประเทศเปรูที่ความสูงประมาณ2350เมตรอารยธรรมแห่งนี้ได้ถูกลืมโดยคนภายนอกจน ...

10 อันดับตึกที่สวยที่สุดในโลก

10 อันดับตึกที่สวยที่สุดในโลก

10WilliamBeaverHouseNewYorkCityUSAชื่ออย่างเป็นทางการWilliamBeaverHouseที่ตั้งAlternativename15WilliamStreetตึกนี้ถูกออกแบบเป็นที่พักอาศัยในย่านแมนฮัตตันด้วยความสูง159เมตร44ชั ...

พระมหาเจดีย์ชัยมงคล

พระมหาเจดีย์ชัยมงคล

พระมหาเจดีย์ชัยมงคลตั้งอยู่บริเวณวัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วรารามตำบลผาน้ำย้อยอำเภอหนองพอกจังหวัดร้อยเอ็ดระยะทางจากตัวเมืองร้อยเอ็ดประมาณ80กมมีลักษณะเป็นมหาเจดีย์ขนาดใหญ่ที่วิจิตรพิสดารใช้ศิล ...

อนุสาวรีย์ ร.3 วัดยานนาวา

อนุสาวรีย์ ร.3 วัดยานนาวา

อนุสาวรีย์รัชกาลที่3ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวถือเป็นยุคทองที่พระพุทธศาสนาเฟื่องฟูทรงส่งเสริมการศึกษาพระปริยัติธรรมและชำระพระไตรปิฏกทรงให้กำเนิดธรรมยุติกนิกายและทรงบูรณะปฏิสัง ...