ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

กิจกรรมในท่าอากาศยาน, กิจกรรมในท่าอากาศยาน หมายถึง, กิจกรรมในท่าอากาศยาน คือ, กิจกรรมในท่าอากาศยาน ความหมาย, กิจกรรมในท่าอากาศยาน คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
กิจกรรมในท่าอากาศยาน

          ท่าอากาศยานเป็นสถานที่ที่รวมกิจกรรมต่างๆ ไว้หลากหลายประเภท  โดยเฉพาะกิจกรรมด้านการบริการ กิจกรรมของท่าอากาศยาน แบ่งได้ตามพื้นที่คือ กิจกรรมในเขตการบิน และกิจกรรมในเขตนอกการบิน

          ตามคำนิยามของเขตการบิน ซึ่งได้แก่ พื้นที่ภายในสนามบินที่เครื่องบินใช้สำหรับการขึ้น ลง และการขับเคลื่อน ทำให้กิจกรรมที่อยู่ในเขตนี้เป็นเรื่องการให้บริการต่อเครื่องบินเป็นหลักเรียกว่า การบริการในลานจอดอากาศยาน หรือบริการภาคพื้น คือการให้บริการเมื่อเครื่องบินจอดที่ท่าอากาศยาน เพื่อรับ-ส่ง ผู้โดยสารขึ้น-ลงหรือขนถ่ายสัมภาระขึ้น-ลง โดยแบ่งลักษณะงานออกเป็น ๒ ประเภท คือ
          ๑. การบริการในเรื่องของการระวางบรรทุก คือ การนำสัมภาระของผู้โดยสาร หรือสินค้าขึ้น-ลงจากเครื่องบิน และขนส่งสัมภาระดังกล่าวไป-กลับระหว่างเครื่องบินกับอาคารผู้โดยสารหรืออาคารคลังสินค้า
          ๒. การบริการให้กับตัวเครื่องบิน เปรียบได้กับการส่งกำลังบำรุงให้เครื่องบินทางด้านต่างๆเช่น การทำความสะอาดภายในภายนอกเครื่องบินการผลิตความเย็นป้อนให้กับเครื่องบิน การเติมน้ำมันให้เครื่องบิน เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้เครื่องบินพร้อมสำหรับการเดินทางครั้งต่อไป
         นอกจากกิจกรรมด้านการบริการภาคพื้นข้างต้นแล้ว ยังมีกิจกรรมด้านอื่นๆ อีก ได้แก่ การรักษาความปลอดภัย ซึ่งผู้ที่จะเข้าไปปฏิบัติงานในลานจอดอากาศยาน จะต้องได้รับบัตรอนุญาตผ่านทางเข้าออกเขตหวงห้าม การดับเพลิงและกู้ภัย กรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เป็นกิจกรรมหลักภายในเขตการบินทั้งสิ้น

กิจกรรมในท่าอากาศยาน, กิจกรรมในท่าอากาศยาน หมายถึง, กิจกรรมในท่าอากาศยาน คือ, กิจกรรมในท่าอากาศยาน ความหมาย, กิจกรรมในท่าอากาศยาน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

บทความอื่น ของสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 22

สารานุกรมเล่มอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu