แสดง 11 - 20 จาก 24 รายการ

กลอนวันแม่แห่งชาติ

กลอนวันแม่แห่งชาติ

กลอนวันแม่แห่งชาติหรือที่นิยมเรียกกันสั้นๆว่ากลอนวันแม่เป็นกลอนที่เเต่งขึ้นมาเพื่อรำลึกถึงพระคุณของเเม่ผู้ให้กำเนิดส่วนใหญ่การเเต่งกลอนวันเเม่จะมีขึ้นในช่วงวันที่12สิงหาคมของทุกปีซึ่งถือ ...

คำขวัญวันแม่ 2562

คำขวัญวันแม่ 2562

คำขวัญพระราชทานเนื่องในวันแม่แห่งชาติจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ...

กลอนเกี่ยวกับเพื่อน

กลอนเกี่ยวกับเพื่อน

รวมบทกลอนเพราะๆเกี่ยวกับเพื่อนก่อนจากกันนั้นมีกลอนฝากถึงเพื่อนคอยย้ำเตือนให้เรามิห่างหายมิตรภาพที่มีไม่เสื่อมคลายเราและนายเป็นเพื่อนกันตลอดไปแม้วันนี้จวนถึงวันที่ต้องจากต้องพลัดพรากกันไปไกล ...

คำคมประจำปี 2007

คำคมประจำปี 2007

-คนพาลถ้าจริงใจก็ไม่ผิดคบบัณฑิตไม่จริงใจก็ไร้ผล-ทำดีย่อมได้ดีทำอัปปรีย์มันจะได้ดีได้ยังไง-บางสิ่งเราก็ไม่ควรจำถ้ามันทำให้ใจเจ็บแต่บางสิ่งเราก็ควรจะเก็บถ้ามันเป็นความเจ็บที่น่าจำ-อย่ามีห ...

จงวางแก้วใบนั้นลง

จงวางแก้วใบนั้นลง

Alecturerwasgivingalecturetohisstudentonstressmanagementขณะที่ครูกำลังสอนนักเรียนของเขาในหัวข้อการจัดการกับแรงกดดันและความเครียดHeraisedaglassofwaterandaskedtheaudienceHowheav ...

กลอนแปด เศรฐกิจพอเพียง

กลอนแปด เศรฐกิจพอเพียง

เศรษกิจพอเพียงเพียงพอใช้ทรัพย์ที่ได้พึงประมาณการซื้อหารู้พอดีเก็บหอมออมเงินตราเพื่อวันหน้าคราลำบากไม่ยากจนกรอบแนวคิดห้าส่วนควรตระหนักยึดเป็นหลักบริหารพลันเกิดผลพระราชดำรัสปรัญญาสู่สากลน้อมกมล ...

กลอนเฉลิมพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ

กลอนเฉลิมพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ

ทีฆายุกามหาราชินีกาพย์ยานี๑๑พระมิ่งพระแม่ฟ้าของเหล่าข้าฯประชาไทยเฉลิมพระชนม์สมัยคู่บุญนฤบดีทรงเมตตาอาทรราษฎรจึงสุขศรีเสด็จถึงทุกที่ถิ่นแร้นแค้นแดนพนาแหล่งใดไร้ทำกินทรงชูศิลป์ภูมิปัญญาโล ...