แสดง 21 - 30 จาก 30 รายการ

กลอนวันแม่แห่งชาติ

กลอนวันแม่แห่งชาติ

กลอนวันแม่แห่งชาติหรือที่นิยมเรียกกันสั้นๆว่ากลอนวันแม่เป็นกลอนที่เเต่งขึ้นมาเพื่อรำลึกถึงพระคุณของเเม่ผู้ให้กำเนิดส่วนใหญ่การเเต่งกลอนวันเเม่จะมีขึ้นในช่วงวันที่12สิงหาคมของทุกปีซึ่งถือ ...

คำขวัญวันแม่ 2562

คำขวัญวันแม่ 2562

คำขวัญพระราชทานเนื่องในวันแม่แห่งชาติจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ...

นิราศภูเขาทอง

นิราศภูเขาทอง

นิราศภูเขาทองได้รับยกย่องว่าเป็นนิราศเรื่องเยี่ยมที่สุดของท่านสุนทรภู่ท่านแต่งเรื่องนี้เมื่อครั้งเดินทางไปนมัสการเจดีย์ภูเขาทองที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาคาดว่าไปในราวปีพศ๒๓๗๑หลังจากเกิดมีเรื ...

กลอนเกี่ยวกับเพื่อน

กลอนเกี่ยวกับเพื่อน

รวมบทกลอนเพราะๆเกี่ยวกับเพื่อนก่อนจากกันนั้นมีกลอนฝากถึงเพื่อนคอยย้ำเตือนให้เรามิห่างหายมิตรภาพที่มีไม่เสื่อมคลายเราและนายเป็นเพื่อนกันตลอดไปแม้วันนี้จวนถึงวันที่ต้องจากต้องพลัดพรากกันไปไกล ...

กลอนวันแม่ 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ

กลอนวันแม่ 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ

วันที่12สิงหาคมวันแม่แห่งชาติหรือที่นิยมเรียกกันสั้นๆว่าวันแม่ทุกคนรับทราบและซาบซึ้งกันดีเนื่องจากวันสำคัญนี้ตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถและเป็นโอ ...

กลอนวันพ่อ ซึ้งๆ น้ำตาไหล

กลอนวันพ่อ ซึ้งๆ น้ำตาไหล

วันพ่อแห่งชาติมีขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่๕ธันวาคม๒๕๒๓โดยคุณหญิงเนื้อทิพย์เสมรสุตนายกสมาคมผู้อาสาสมัครและช่วยการศึกษาเป็นผู้ริเริ่มด้วยความจงรักภักดีและมีวัตถุประสงค์เทิดพระเกียรติพระ ...

ตำนานวันลอยกระทง

ตำนานวันลอยกระทง

ลอยกระทง2563 ตรงกับวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม2563ประเพณีลอยกระทงตรงกับวันเพ็ญวันขึ้น15ค่ำเดือน12ตามปฏิทินทางจันทรคติประเพณีนี้กำหนดขึ้นเพื่อเป็นการสะเดาะเครา ...

ตำนานคิวปิด

ตำนานคิวปิด

         คิวปิด(Cupid)เป็นชื่อที่ชาวโรมันใช้เรียกเทพอีโรส(Eros-แปลว่าความใคร่)&n ...

สุภาษิต

สุภาษิต

สุภาษิตหรือภาษิต หมายถึงถ้อยคำที่กล่าวแนะนำ สั่งสอนเตือนสติด้วยหลักความจริงส่วนมากเป็นคำคล้องจอง มีการสืบทอดมาแต่โบราณและแต่ละชุมชนกระทั่งแต่ละเหล่าอาชีพก็มีสำนวนของใครของม ...