แสดง 11 - 20 จาก 160 รายการ

ดินสอทำจากอะไร

ดินสอทำจากอะไร

ปีคศ1564ได้เกิดลมพายุหมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่งถูกลมพายุโค่นถอนรากชาวบ้านได้พบถ่านคาร์บอนชนิดหนึ่งใต้พื้นดินแต่เปราะหักง่ายจึงไม่เป็นที่นิยมใช้ปีคศ1760ได้มีนักเคม ...

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อเราหักนิ้ว

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อเราหักนิ้ว

เพื่อทำความเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณหักนิ้วหรือข้อต่ออื่นๆคุณควรรู้เรื่องข้อต่อของร่างกายเสียก่อนประเภทของข้อต่อที่คุณสามารถหักแล้วเกิดเสียงขึ้นได้ง่ายก็คือdiarthrodialjointข้อต่อประเภทนี ...

กลิ่นมะนาวช่วยลด

กลิ่นมะนาวช่วยลด"เครียด"

อโรมาเทอราปีAromatherapyเป็นศาสตร์ของการใช้กลิ่นระเหยมาช่วยดูแลสุขภาพในรูปของน้ำมันระเหยที่สกัดออกมาอย่างเข้มข้นใช้ได้ทั้งเพื่อความงามในรูปของเครื่องสำอางใช้เพื่อสุขภาพและใช้เพื่อพิธีกรรมโด ...

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกัลเรื่อง

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกัลเรื่อง "ผัก"

1แครอทกินแล้วตัวส้มแครอทสีส้มๆอุดมไปด้วยสารแคโรทีนอยด์carotenoidซึ่งก็เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายเพราะช่วยปกป้องไม่ให้ผิวเกรียมแดดได้ง่ายๆช่วยให้เม็ดสีในผิวของเราทำงานได้สมบูรณ์แต่ทว ...

กระบองเพชร ช่วยดูดรังสี

กระบองเพชร ช่วยดูดรังสี

กระบองเพชรเป็นพืชที่ดูแลง่ายสามารถทิ้งไว้นานๆโดยไม่ต้องดูแลและมีประโยชน์ในการช่วยดูดรังสียูวีจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ซึ่งส่งผลให้ปวดตานอกจากนี้ยังเป็นไม้มงคลที่เชื่อว่าช่วยป้องกันศัตรูหากออกดอกม ...

นิสัยกับการอาบน้ำ

นิสัยกับการอาบน้ำ

การอาบน้ำทำความสะอาดชำระล้างร่างกายไม่ว่าจะเวลาไหนๆถ้าคุณรดน้ำไปที่ส่วนไหนของร่างกายก่อนแสดงว่าคุณเลือกรดน้ำที่ศรีษะเป็นลำดับแรกคุณเป็นคนที่มีความพยายามสูงอดทนอ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอทุกอย่างที่คุณท ...

สบู่ก้อนต่างกับสบู่เหลวหรือโฟมอย่างไร

สบู่ก้อนต่างกับสบู่เหลวหรือโฟมอย่างไร

สบู่ก้อนแบบดั้งเดิมSoapทำจากไขสัตว์หรือไขพืชทำปฏิกิริยากับด่างจึงมีฤทธิ์เป็นด่างหลายคนอาจเกรงว่าสบู่ก้อนจะระคายผิวในปัจจุบันสบู่ก้อนอาจได้จากสารสังเคราะห์syndetซึ่งจะมีความเป็นด่างน้อยลงเดิ ...

ประโยชน์ของเกลือแกง

ประโยชน์ของเกลือแกง

เกลือแกงหรือโซเดียมคลอไรด์SodiumChlorideเป็นสารเคมีธรรมชาติตัวหนึ่งที่ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายมานานนับพันปีบางท่านอาจจะไม่คุ้นกับชื่อเกลือแกงแต่ถ้าบอกว่ามันก็คือเกลือที่เราใช้ประกอบอาหารกันทุกว ...

การบริหารกล้ามเนื้อตาแบบง่ายๆ

การบริหารกล้ามเนื้อตาแบบง่ายๆ

การบริหารกล้ามเนื้อตาเป็นการออกกำลังกล้ามเนื้อตาเพื่อช่วยลดความตึงเครียดของดวงตาอาการเพลียตาหรือปวดตาเนื่องจากการใช้สายตามากโดยมีวิธีปฏิบัติดังนี้กรอกตาขึ้น-ลงช้าๆ6ครั้งโดยเหลือบตาขึ้นสูงส ...