แสดง 61 - 70 จาก 94 รายการ

จักรภพ เพ็ญแข

จักรภพ เพ็ญแข

ประวัตินายจักรภพเพ็ญแขรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีสมัยนายกฯสมัครสุนทรเวชวันเกิด21ตุลาคมพศ2510การศึกษา-มัธยมศึกษาโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์-ปริญญาตรีคณะรัฐศาสตร์สาขาควา ...

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ

นายมิ่งขวัญแสงสุวรรณ-รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์-ประธานคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจพรรคพลังประชาชนเกิด5กุมภาพันธ์2495จบการศึกษาจากนิติศาสตร์บัณฑิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเริ ...

เลือกตั้งนอกเขต

เลือกตั้งนอกเขต

         คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)กำหนดวันลงทะเบียนนอกเขตจังหวัดและนอกราชอาณาจักร65ประเทศตั้งแต่22ต. ...

เฉลิม อยู่บำรุง

เฉลิม อยู่บำรุง

ประวัติดร.เฉลิมอยู่บำรุงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย(ครม.ชุดนายสมัครสุนทรเวช)          ร้อยตำรวจเอกดร.เฉลิมอยู่บำรุงน ...

ทำเนียบรัฐบาล

ทำเนียบรัฐบาล

ทำเนียบรัฐบาลRoyalThaiGovernmentHousexmlnamespaceprefixonsurnschemas-microsoft-comofficeofficeทำเนียบรัฐบาลเป็นสถานที่ราชการสำคัญที่สุดในระดับชาติแห่งหนึ่งเพราะเป็นที่ประชุมของคณะรัฐมน ...

ทำเนียบนายกรัฐมนตรี

ทำเนียบนายกรัฐมนตรี

ทำเนียบนายกรัฐมนตรีของไทยนายกรัฐมนตรีของไทยนับแต่คนแรกจนถึงปัจจุบันมีรายชื่อดังต่อไปนี้นายกรัฐมนตรีคนที่1พระยามโนปกรณนิติธาดาก้อนหุตะสิงห์นายกรัฐมนตรีคนที่2พันเอกพระยาพหลพลพยุหเสนาพจน์พ ...

ระบบเลือกตั้ง

ระบบเลือกตั้ง

ดังคำปรารภที่ว่าไม่มีระบบเลือกตั้งใดที่สมบูรณ์แบบและเป็นที่พอใจของทุกคนในประเทศฉะนั้นระบบเลือกตั้งที่ดีที่สุดก็คือระบบที่เลวน้อยที่สุดเพราะทุกระบบก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อยคละกันไปในปัจจุบันทั่วโลก ...

การเลือกตั้งระบบสัดส่วน

การเลือกตั้งระบบสัดส่วน

การเลือกตั้งระบบสัดส่วนProportionalRepresentationเป็นระบบที่ทุกพรรคมีโอกาสได้ที่นั่งในสภาตามสัดส่วนคะแนนเสียงที่ได้มาจากการออกเสียงของผู้เลือกตั้งระบบนี้ผู้เลือกตั้งกับผู้สมัครรับเลือกตั้งไม่มีค ...

คู่มือเลือกตั้ง ส.ส.

คู่มือเลือกตั้ง ส.ส.

คู่มือคนไทยไปใช้สิทธิเลือกตั้งสสปี2550เลือกตั้งเป็นหน้าที่เลือกคนดีที่ไม่ซื้อเสียง23ธันวาคม2250อย่าลืมไปเลือกตั้งสสตั้งแต่เวลา0800-1500น ...

การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

ประเทศไทยมีการปกครองระบอบประชาธิปไตยคำว่าประชาธิปไตยแปลว่าประชาชนเป็นใหญ่คือการที่ประชาชนมีอำนาจอธิปไตยหรือมีอำนาจสูงสุดในการปกครองประเทศแต่ประชาชนทั้ง65ล้านคนจะเข้าไปปกครองบริหารประเทศทั้ง ...