ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ระบบฐานข้อมูลย่อย, ระบบฐานข้อมูลย่อย หมายถึง, ระบบฐานข้อมูลย่อย คือ, ระบบฐานข้อมูลย่อย ความหมาย, ระบบฐานข้อมูลย่อย คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
ระบบฐานข้อมูลย่อย

          ระบบฐานข้อมูลแบบกระจายประกอบด้วยกลุ่มของระบบฐานข้อมูลย่อย  ติดต่อสื่อสารกันโดยผ่านเครือข่ายสื่อสาร  โดยที่แต่ละระบบ ฐานข้อมูลย่อยสามารถทำงานได้ด้วยตนเอง  และยังสามารถให้ผู้ใช้จากจุดอื่นๆ เข้ามาใช้ข้อมูลในฐานข้อมูลได้ตามข้อตกลง  โดยผู้ใช้จะไม่รู้สึกถึงการกระจายของข้อมูลเลย  ทั้งนี้องค์ประกอบหลักของระบบฐานข้อมูลแบบกระจายประกอบด้วยลักษณะที่สำคัญ  ๑๒  ประการ  ได้แก่          ภาวะไม่ขึ้นกับหน่วยงานกลาง  (No  Reliance  on  a  Central  Site)   ทุกจุดของระบบฐานข้อมูลย่อยมีความเสมอภาคกัน  นั่นคือ  ไม่มีจุดใดที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการทำงาน  ในทางตรงข้าม  ถ้ามีจุดศูนย์กลาง  เมื่อมีการทำงานใด ๆ เกิดขึ้น  ก็จะต้องส่งผ่านมาที่จุดนี้ก่อน  จึงส่งผลให้จดนี้กลายเป็นคอขวด  (bottleneck)  ของการทำงานและเมื่อจุดศูนย์กลางเกิดการขัดข้อง  ก็จะทำให้ทุกจุดของระบบใช้งานไม่ได้ไปด้วย  ซึ่งก่อให้เกิดผลเสียเป็นอย่างยิ่ง

ระบบฐานข้อมูลย่อย, ระบบฐานข้อมูลย่อย หมายถึง, ระบบฐานข้อมูลย่อย คือ, ระบบฐานข้อมูลย่อย ความหมาย, ระบบฐานข้อมูลย่อย คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

บทความอื่น ของสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 25

สารานุกรมเล่มอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu