ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การพิมพ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง, การพิมพ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง หมายถึง, การพิมพ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง คือ, การพิมพ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง ความหมาย, การพิมพ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
การพิมพ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง

          การพัฒนาต่างๆ ได้หยุดชะงักไปตลอดระยะเวลาที่มีสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อสงครามสิ้นสุดลง จึงได้มีการฟื้นฟูเร่งรัดและพัฒนาในทุกด้านของบ้านเมือง มีการขยายตัวในด้านการศึกษาและพัฒนาในด้านเศรษฐกิจและสังคม ทำให้มีการปรับปรุงและขยายตัวทางด้านการพิมพ์ในเมืองไทยออกไปอย่างกว้างขวาง และพัฒนาเป็นอุตสาหกรรมการพิมพ์  จัดให้มีการปรับปรุงการศึกษาทางด้านการพิมพ์เพื่อเตรียมบุคลากร และ ยกระดับคุณภาพของบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถยิ่งขึ้น ทั้งยังได้มีการนำเครื่องจักรเครื่องมือและเทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาใช้งาน กิจการด้านการพิมพ์ได้กระจายออกไปยังภูมิภาค มีการจัดตั้งโรงพิมพ์ขึ้นในจังหวัดและอำเภอใหญ่ๆ ทั่วราชอาณาจักร มีการนำระบบการพิมพ์ออฟเซตเข้ามาใช้งานในทศวรรษสุดท้ายของพุทธศตวรรษที่ ๒๕ ต่อมาในต้นพุทธศตวรรษที่ ๒๖ โรงพิมพ์ที่มีอยู่แต่เดิมซึ่งเป็นโรงพิมพ์ขนาดเล็กก็ได้เริ่มขยายตัวเป็นโรงพิมพ์ขนาดกลางและขนาดใหญ่ ในปี พ.ศ. ๒๕๐๐ องค์การค้าของคุรุสภาได้สร้างโรงพิมพ์คุรุสภาลาดพร้าวขึ้น เป็นโรงพิมพ์ที่มีเครื่องจักรต่างๆ ทางการพิมพ์เป็นจำนวนร้อยเครื่องได้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และมีพนักงานกว่าพันคนปริมาณการพิมพ์แบบเรียนแต่ละเล่มครั้งหนึ่งๆ มีปริมาณสิ่งพิมพ์เป็นจำนวนแสน จำนวนล้านต่อมาหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ได้นำแท่นพิมพ์โรตารีออฟเซตมาใช้พิมพ์หนังสือพิมพ์เป็นรายแรกการพิมพ์หนังสือพิมพ์ได้ขยายตัวออกไปอย่างกว้างขวาง หนังสือพิมพ์ไทยรัฐได้สร้างโรงพิมพ์พิมพ์หนังสือพิมพ์ขนาดใหญ่อย่างสมบูรณ์แบบหนังสือพิมพ์หลายฉบับมีปริมาณการพิมพ์ในแต่ละวันจำนวนเป็นแสนๆ และบางวันที่มีข่าวสำคัญๆ ปริมาณพิมพ์จะมีจำนวนเป็นล้าน โรงพิมพ์กรมแผนที่ได้นำระบบการเรียงพิมพ์ด้วยแสงเข้ามาใช้เป็นรายแรก โรงพิมพ์โรงงานยาสูบได้นำระบบการพิมพ์พื้นลึกเข้ามาใช้พิมพ์ซองบุหรี่โรงพิมพ์คุรุสภาได้นำเครื่องพิมพ์สองสีและเครื่องพิมพ์สี่สีเข้ามาใช้งานเป็นรายแรก และได้นำเครื่องทำเล่มปกอ่อนอัตโนมัติสมบูรณ์แบบเข้ามาใช้งานเป็นรายแรกเช่นเดียวกัน เครื่องจักรเครื่องมือและระบบการพิมพ์ใหม่ๆ ต่างก็ทยอยนำเข้า มาใช้งานในประเทศเป็นจำนวนมากในระยะนี้จนกิจการด้านพิมพ์เป็นอุตสาหกรรมสำคัญอย่างหนึ่งของประเทศ และเป็นสินค้าส่งออกอีกด้วย

การพิมพ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง, การพิมพ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง หมายถึง, การพิมพ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง คือ, การพิมพ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง ความหมาย, การพิมพ์หลังสงครามโลกครั้งที่สอง คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

บทความอื่น ของสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 18

สารานุกรมเล่มอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu