ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

วิธีการผสมสารเคมี, วิธีการผสมสารเคมี หมายถึง, วิธีการผสมสารเคมี คือ, วิธีการผสมสารเคมี ความหมาย, วิธีการผสมสารเคมี คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
วิธีการผสมสารเคมี

          การผสมสารเคมี ต้องพยายามผสมน้ำยาให้ละลายเข้ากันอย่างทั่วถึง  จึงจะได้ผลดี ดังนั้นควรปฏิบัติ  ดังนี้
          เทน้ำลงในถังที่จะผสมสักเล็กน้อย  แล้วเทสารเคมีฆ่าแมลงที่ตวงไว้ผสมลงไปให้หมด  ใช้ไม้คนให้น้ำและสารเคมีฆ่าแมลงเข้ากัน  แล้วเติมน้ำที่เหลือลงไปให้ครบตามจำนวนที่ต้องการ คนให้ทั่วจนเห็นน้ำยาที่ผสมสีเดียวกันเป็นอันใช้ได้
          สำหรับสารเคมีผงก็ให้ปฏิบัติเช่นเดียวกัน แต่สารเคมีผงมักตกตะกอนนอนก้นถัง  ฉะนั้น เมื่อเทลงในถังเครื่องพ่นสารเคมีแล้ว ให้หมั่นเขย่าถังเวลาพ่นเสมอๆ  และก่อนที่จะเทสารเคมีฆ่าแมลงออกจากขวดใส่เครื่องพ่น ต้องเขย่าขวดสารเคมีฆ่าแมลงก่อนเทลงในถังผสมก่อนเสมอ
          น้ำที่ใช้ผสม  ควรใช้น้ำสะอาด ก่อนที่จะเทน้ำยาที่ผสมแล้วใส่เครื่องพ่น  ควรกรองเอาเศษผงออกเสียก่อน  เพื่อไม่ให้เศษผงไปอุดหัวฉีดเครื่องพ่น ควรผสมน้ำที่ใช้ให้พอดีทุกครั้ง ไม่ควรผสมให้เหลือเก็บไว้ใช้วันอื่น
          มีสารเคมีฆ่าแมลงที่แนะนำให้ใช้กับแมลงปากดูดหลายชนิดที่อยู่ในรูปผง สำหรับคลุกเมล็ด และอยู่ในรูปเม็ดสำหรับหยอดรองก้นหลุมพร้อมการปลูกฝ้าย การคลุกยากับเมล็ดฝ้าย หรือหยอดด้วยมือ ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะสารเหล่านี้มีพิษสูงมาก จะต้องสวมถุงมือและหน้ากาก  ห้ามใช้มือเปล่าหยิบจับสารเคมีฆ่าแมลง หรือเมล็ดฝ้ายที่คลุกสารเคมีฆ่าแมลงเป็นอันขาด

วิธีการผสมสารเคมี, วิธีการผสมสารเคมี หมายถึง, วิธีการผสมสารเคมี คือ, วิธีการผสมสารเคมี ความหมาย, วิธีการผสมสารเคมี คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

บทความอื่น ของสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 3

สารานุกรมเล่มอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu