ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ประเภทของเครื่องคอมพิวเตอร์, ประเภทของเครื่องคอมพิวเตอร์ หมายถึง, ประเภทของเครื่องคอมพิวเตอร์ คือ, ประเภทของเครื่องคอมพิวเตอร์ ความหมาย, ประเภทของเครื่องคอมพิวเตอร์ คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 10
ประเภทของเครื่องคอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์ในรุ่นปัจจุบันก็ยังถือว่าอยู่ในคอมพิวเตอร์รุ่นที่  ๔  นี้  ในปัจจุบัน  คอมพิวเตอร์ได้ใช้วงจรเบ็ดเสร็จขนาดใหญ่มาก (very  large scale  integrated  circuit)  ซึ่งสามารถบรรจุทรานซิสเตอร์ได้มากกว่าสิบล้านตัว  เราสามารถแบ่งคอมพิวเตอร์ในรุ่นปัจจุบันออกเป็น  ๔  ประเภทดังต่อไปนี้
     -  ซูเปอร์คอมพิวเตอร์  (supercomputer)
     -  เมนเฟรมคอมพิวเตอร์  (mainframecomputer)
     -  มินิคอมพิวเตอร์  (minicomputer)
     -  ไมโครคอมพิวเตอร์  (microcomputer)หรือ  พีซี  (personal  computer     หรือ  PC)

          เมนเฟรมคอมพิวเตอร์มีสมรรถภาพที่ต่ำกว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์มาก  แต่ยังมีความเร็วสูงมาก  และมีประสิทธิภาพสูงกว่ามินิคอมพิวเตอร์ หรือไมโครคอมพิวเตอร์  เมนเฟรมคอมพิวเตอร์สามารถให้บริการผู้ใช้จำนวนหลายร้อยคนพร้อม ๆ กัน  ฉะนั้น  จึงสามารถใช้โปรแกรมจำนวนนับร้อยแบบในเวลาเดียวกันได้  โดยเฉพาะถ้าต่อเครื่องเข้าเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้สามารถใช้ได้จากทั่วโลก  ปัจจุบัน  องค์กรใหญ่ๆ  เช่น ธนาคาร  จะใช้คอมพิวเตอร์ประเภทนี้ในการทำบัญชีลูกค้า  หรือการให้บริการจากเครื่องฝากและถอนเงินแบบอัตโนมัติ  (automatic  teller  machine)เนื่องจากเครื่องเมนเฟรมคอมพิวเตอร์ได้ถูกใช้งานมากในการบริการผู้ใช้พร้อมๆ กัน  เมนเฟรมคอมพิวเตอร์จึงต้องมีหน่วยความจำที่ใหญ่มาก

ประเภทของเครื่องคอมพิวเตอร์, ประเภทของเครื่องคอมพิวเตอร์ หมายถึง, ประเภทของเครื่องคอมพิวเตอร์ คือ, ประเภทของเครื่องคอมพิวเตอร์ ความหมาย, ประเภทของเครื่องคอมพิวเตอร์ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

บทความอื่น ของสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 25

สารานุกรมเล่มอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu