ส่วนผสม
เนื้อหมูสันนอก 1/2 กิโลกรัม
แป้งสาลี (แป้งหมี่) 1 ถ้วยตวง
ไข่แดงของไข่ไก่ 2 ฟอง
ขนมปังป่น 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น
พริกไทยป่น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ผักสดตามชอบ
วิธีทำ
1. ล้างหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม. ได้ 4 ชิ้น เคล้าเกลือ พริกไทย หมักไว้ 20 นาที
2. เคล้าเนื้อหมูกับแป้งสาลี (แป้งหมี่) ชุบไข่ ขนมปังป่นให้ทั่ว เตรียมทอด
3. ทอดโดยตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชให้ท่วมเนื้อหมู พอกระทะร้อนใส่เนื้อหมูลงทอด เมื่อสุกเนื้อหมูจะลอยขึ้นมา ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดใส่จาน รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลีหั่นฝอย ผักกาดหอม มะเชือเทศ หอมใหญ่ ราดด้วยน้ำสลัดน้ำข้น และซอสมะเขือเทศ
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก https://naichef.50megs.com