ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่?, ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่? หมายถึง, ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่? คือ, ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่? ความหมาย, ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่?

ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่

คำตอบ

ผลไม้แต่ละชนิดมี น้ำตาลและกรดเป็นส่วนประกอบน้ำตาลในผลไม้เปลี่ยนมาจากแป้งผลไม้ที่ยิ่งแก่ จัดก็ยิ่งมีปริมาณของแป้งมากแต่พอสุกแป้ง เหล่านี้ก็จะแปรสภาพเป็นน้ำตาลสำหรับกรดในผลไม้นั้นเมื่อผลไม้ยิ่งแก่กรด ส่วนหนึ่งก็จะแปรสภาพเป็นน้ำตาลเช่นกันและอีกส่วนหนึ่งก็จะทำ ปฏิกิริยากับสารที่เป็นด่างในผลไม้ลดความเป็นกรดลงด้วยสาเหตุนี้ผลไม้ที่แก่ จัดกระทั่งสุกจึงมีกรดน้อยลงและมีน้ำตาลเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผลไม้ สุกหวานกว่าเมื่อยังดิบ ที่มา  

ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่, ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่ หมายถึง, ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่ คือ, ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่ ความหมาย, ทำไมผลไม้สุกจึงหวานกว่าเมื่อยังดิบอยู่ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu