ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ขนุนอบเนยทำอย่างไร?, ขนุนอบเนยทำอย่างไร? หมายถึง, ขนุนอบเนยทำอย่างไร? คือ, ขนุนอบเนยทำอย่างไร? ความหมาย, ขนุนอบเนยทำอย่างไร? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

ขนุนอบเนยทำอย่างไร?

มีวิธีการทำขนุนอบเนย คุณค่าทางโภชนาการ nbsp

คำตอบ

สูตรขนุนอบเนยไม่สามารถหาได้ ท่านลองนำสูตรกล้วยอบเนยไปประยุกต์ใช้แทนนะคะ กล้วยอบเนย อุปกรณ์ 1 กระทะ                                                                                                                                                 2 ตะหลิว 3 กระชอน                                                                                                                                       4 ถาด 5 ไม้ตะเกียบขนาดยาว                                                                                                 6 มีดคมหรือมีดสไลด์ 7 หม้อ                                                                                                                                                       8 ช้อนสำหรับคน 9 เครื่องชั่ง                                                                                                                                     10 ช้อนตวง 11 กระด้ง วัตถุดิบ กล้วยดิบหั่นแฉลบบาง                                                                                             1                               กิโลกรัม น้ำตาลทราย                                                                                                                   150                               กรัม หรือ frac34 ถ้วย มาการีน                                                                                                                                         3                                 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า สำหรับละลายน้ำตาลทราย                                         60                               กรัม ประมาณ 1 3 ถ้วย เกลือป่น                                                                                                                                   frac12                               ช้อนชา น้ำมันพืช                                                                                                                                         3                               ลิตร น้ำเปล่าสำหรับแช่กล้วยขณะปอก                                                           2                               ลิตร น้ำส้มสายชู                                                                                                                             2                               ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า วิธีทำ                   1 นำกล้วยดิบปอกเปลือกแช่ในน้ำที่ผสมน้ำส้มสายชู น้ำเปล่า 2 ลิตรใส่น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ เพื่อไม่ให้กล้วยดำ       นานประมาณ 5 นาที จึงล้างน้ำสะอาด ทำให้ สะเด็ดน้ำ                   2 นำมาหั่นแฉลบตามขาวงหรือสไลด์ด้วยเครื่อง นำใส่ถุงร้อน รัดให้แน่นเพื่อไม่ให้อากาศเข้า ทิ้งไว้ประมาณ 12 ชั่วโมง หรือ 1 คืน จึงนำกล้วยมาแยกชิ้นออก ไม่ให้ติดกัน                   3 ก่อนนำไปทอด ให้ละลายน้ำตาลทราย เกลือ น้ำเปล่า นำขึ้นตั้งไฟ พองวด ใส่เนยมาการีน พอละลายให้ทั่ว ยกลงตั้งทิ้งไว้ให้เย็น                   4 ตั้งกะทะน้ำมันให้ร้อนก่อน                   5 นำกล้วยที่พักไว้คลุกกับน้ำเชื่อมที่ละลายเคล้าให้เข้ากัน จึงนำลงทอดในน้ำมันร้อนๆทันที่ แล้วจึงใช้ไฟแรงปานกลางทอดจนเป็นสีเหลืองอมน้ำตาลก่อน ตักขึ้นด้วยทัพพีโปร่ง พักไว้ในกระชอนเพื่อให้สะเด็ดน้ำมันนำมาเกลี่ยบนถาดขณะร้อนๆ เพื่อไม่ให้กล้วยติดกัน                   6 ผึ่งไว้ให้เย็น นำมาบรรจุถุงซิลเพื่อไม่ให้อากาศและความชื้นเข้า สามารถเก็บได้ประมาณ 1 เดือน ที่มา

ขนุนอบเนยทำอย่างไร, ขนุนอบเนยทำอย่างไร หมายถึง, ขนุนอบเนยทำอย่างไร คือ, ขนุนอบเนยทำอย่างไร ความหมาย, ขนุนอบเนยทำอย่างไร คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu