ระดับ purine ในอาหารชนิดต่างๆ?
ระดับ purine ในอาหารชนิดต่างๆ ที่ผู้ป่วยโรคเกาต์ควรรู้มีอะไรบ้าง
ระดับ purine ในอาหารชนิดต่างๆ ที่ผู้ป่วยโรคเกาต์ควรรู้มีอะไรบ้าง
ระดับ purine ในอาหารชนิดต่างๆ 1 มี purine สูงควรหลีกเลี่ยงได้แก่ เป็ด ไก่ เครื่องใน ปลาดุก ปลาอินทรีย์ ปลาไส้ตัน ปลาซาร์ดีน ไข่ปลา กุ้ง หอย กะปิ เบียร์ ขนมปัง เห็ด กระถิน ชะอม ขี้เหล็ก ถั่วดำ ถั่วแระ ถั่วเขียว ถั่วเหลือง 2 อาหารที่มี purine ปานกลาง ควรรับประทานให้น้อยลง ได้แก่ เนื้อหมู เนื้อวัว ปลากะพงแดง ปลาหมึก ปู ถั่วลิสง สะตอ ถั่วลันเตา ข้าวโอต หน่อไม้ กระหล่ำดอก ผักโขม 3 อาหารที่มี purine ต่ำรับประทานได้โดยไม่จำกัด ได้แก่ แตงกวา ข้าวโพด ผลไม้ ขนมหวาน นม ไข่ ข้อมูลจาก Siamhealth net
ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!