คำถาม
การบริโภคเนื้อไก่ มีความปลอดภัยจากไข้หวัดนกต่อผู้บริโภคเพียงใด??
การบริโภคเนื้อไก่ มีความปลอดภัยจากไข้หวัดนก ต่อผู้บริโภคหรือไม่ และต้องทำอย่างไร ให้ปลอดภัยจากการติดเชื่อไข้หวัดนกเมื่อบริโภคเนื้อไก่
การบริโภคเนื้อไก่ มีความปลอดภัยจากไข้หวัดนก ต่อผู้บริโภคหรือไม่ และต้องทำอย่างไร ให้ปลอดภัยจากการติดเชื่อไข้หวัดนกเมื่อบริโภคเนื้อไก่
ตามหลักวิชาการ เชื้อไวรัสไข้หวัดนก ไม่สามารถทนต่อความร้อนที่สูงเกิน 70 องศาเซลเซียสได้ การทำอาหารตามปกติ โดย การทอด ต้ม นึ่ง อบ หรือย่าง ก็จะสามารถฆ่า เชื้อได้เพราะส่วนใหญ่ใช้ความร้อนสูงเกิน 70 องศาเซลเซียสอยู่แล้ว ผู้บริโภคจึงสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยค่ะ
ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!