ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

น้ำมะยงชิด, น้ำมะยงชิด หมายถึง, น้ำมะยงชิด คือ, น้ำมะยงชิด ความหมาย, น้ำมะยงชิด คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
น้ำมะยงชิด

     มะยงชิด เป็นผลไม้ตระกูลเดียวกับมะปราง ผลดิบมีรสชาติเปรี้ยว ผลสุกมีรสหวานอมเปรี้ยว ขนาดของผลจะมีขนาดใหญ่กว่ามะปรางหวาน เวลารับประทานจะไม่ทำให้เกิดอาการคันคอ ผลสุกจะมีสีออกเหลืองอมส้ม สามารถนำมาทำเป็นน้ำมะยงชิดได้เพราะมีประโยชน์ต่อร่างกาย มีวิตามินซีสูง มีกากไยอาหารมาก ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี
 
     ส่วนผสม
     1. เนื้อมะยงชิดยีละเอียต 400 กรัม
     2. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
     3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
     4. เกลือป่น 1 ช้อนชา
 
     วิธีทำ
     1. ผสมเนื้อมะยงชิดกับน้ำ แล้วนำไปต้มให้เดือด
     2. ปรุงรสด้วย น้ำผึ้ง เกลือ แล้วคนให้ละลาย พอเดือดยกลง กรองผ่านผ้าขาวบางหรือกระชอน แล้วพักให้เย็น
     3. ก่อนดื่มใส่น้ำแข็ง หรือกรอกใส่ขวด แช่เย็นดื่มชื่นใจ
 
     คุณค่าทางโภชนาการ
     - ให้พลังงาน 272.6 กิโลแคลอรี
     - คาร์โบไฮเดรต 66.3 กรัม
     - วิตามินเอ 115.05 ไมโครกรัม
     - วิตามินชี 100 มิลลิกรัม
     - แคลเซียม 12.15 ไมโครกรัม 

 

   ทีมา : 108health.com 

 


น้ำมะยงชิด, น้ำมะยงชิด หมายถึง, น้ำมะยงชิด คือ, น้ำมะยงชิด ความหมาย, น้ำมะยงชิด คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu