ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ท้องอืดบ่อยมาก ผายลมตลอด มีผลอะไรมั้ย?, ท้องอืดบ่อยมาก ผายลมตลอด มีผลอะไรมั้ย? หมายถึง, ท้องอืดบ่อยมาก ผายลมตลอด มีผลอะไรมั้ย? คือ, ท้องอืดบ่อยมาก ผายลมตลอด มีผลอะไรมั้ย? ความหมาย, ท้องอืดบ่อยมาก ผายลมตลอด มีผลอะไรมั้ย? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ท้องอืดบ่อยมาก ผายลมตลอด มีผลอะไรมั้ย?

ทานอาหารได้ไม่มาก ท้องจะตึง แน่นท้อง ทำงานลำบาก (ไม่ได้อ้วนนะแต่อวบ) อึดอัดมาก ทำไงให้หาย บอกที เป็นมานานมากแล้ว จะมีผลอะไรไหม

คำตอบ

ทดลองกินโยเกิร์ตหลังอาหารดูค่ะ เพราะมีส่วนช่วยให้ลำไส้ทำงานดีขึ้น ลดอาการท้องตึง แน่นทองได้ดี โยเกิร์ตมีประโยชน์ต่อลำไส้ เนื่องจากในโยเกิร์ตประกอบด้วยแบคที่เรียแลคโตบาซิลัสที่เป็นประโยชน์ต่อลำไส้ ตลอดจนช่วยความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้ แบคทีเรียแลคโตบาซิลัสโดยเฉพาะ Lactobaciillus acidophilus จะช่วยเร่งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายในลำไส้ใหญ่และช่วยลดการเปลี่ยนน้ำดีเป็นกรดน้ำดีซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดมะเร็ง ปริมาณแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้จะช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคต่างๆที่บริเวณลำไส้ นอกจากนี้แบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ต่อลำไส้พวกนี้จะทำลายสารอันตรายต่างๆ เช่น สารไนเตรตและไนไตรท์ ก่อนที่สารเหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นไนโตรซามีนซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งอย่างหนึ่ง นอกจากโยเกริ์ต จะเป็นแหล่งของแบคทีเรียแล้ว ยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่ช่วยยับยั้งการโตของเเซลล์ที่บุเยื่อบุลำไส้ที่มากจนเกินไปในบุคคลที่มีแนวโน้มที่จะเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้แคลเซียมยังรวมตัวกับกรดน้ำดีซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงในการเกิดมะเร็งโดยไม่ระคายเคืองต่อลำไส้ใหญ่ การบริโภคอาหารที่มีแคลเซียมสูง อาทิเช่นคนในแถบประเทศสแกนดิเนเวียนจะมีอัตราการเกิดมะเร็งลำไส้ลดลง จากการศึกษาพบว่าการกินแคลเซียมวันละ 1 200 มิลลิกรัม สามารถลดการเกิดมะเร็งลำไส้ได้ 75 เพิ่มเติมข้อมูล

ท้องอืดบ่อยมาก ผายลมตลอด มีผลอะไรมั้ย, ท้องอืดบ่อยมาก ผายลมตลอด มีผลอะไรมั้ย หมายถึง, ท้องอืดบ่อยมาก ผายลมตลอด มีผลอะไรมั้ย คือ, ท้องอืดบ่อยมาก ผายลมตลอด มีผลอะไรมั้ย ความหมาย, ท้องอืดบ่อยมาก ผายลมตลอด มีผลอะไรมั้ย คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu