ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ?, สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ? หมายถึง, สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ? คือ, สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ? ความหมาย, สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ?

สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ อยากรู้มากเลยครับช่วยที

คำตอบ

                  ก่อนที่จะรู้ว่าทำไมมดอยู่ในไมโครเวฟทำไมไม่ตาย เราต้องมาทำความเข้าใจการทำงานของเตาไมโครเวฟก่อน xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                   เตาไมโครเวฟจะสร้างคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ที่มีความถี่ในระดับไมโครเวฟด้วยหลอดแมกนิตรอน แล้วส่งคลื่นนั้นเข้าไปในเตา คลื่นที่ส่งเข้าไปจะสะท้อนไปมา เกิดการแทรกสอด การเสริมและหักล้าง ของคลื่น เกิดเป็นคลื่นนิ่ง Stand Waves ขึ้นภายในเตา                   คลื่นนิ่งที่เกิดขึ้นจะไปทำให้โมเลกุลของน้ำภายในอาารที่เราใส่เข้าไปเกิดการสั่นสะเทือน เกิดเป็นความร้อนทำให้อาหารสุก แต่จะสังเกตได้ว่าคลื่นนิ่งที่เกิดจะมีบางจุดที่ไม่มีการเคลื่อนไหว จุดสีแดงในภาพ ที่จุดนั้นจะไม่เกิดการสั่นของโมเลกุลของน้ำทำให้ไม่เกิดความร้อน                   ดังนั้นในเตาไมโครเวฟจึงต้องมีจานหมุนเพื่อที่จะให้อาหารที่เราใส่เข้าไปเคลื่อนที่จากจุดแดงไปยังจุดที่มีคลื่น เพื่อที่จะทำให้อาหารร้อนได้ทั่วถึง คราวนี้มาถึงคำตอบว่า มดอยู่ในไมโครเวฟทำไมไม่ตาย                   1 เมื่อมดเริ่มรู้สึกร้อนมันย่อมจะหนีจากจุดนั้นไปยังที่ๆมีความร้อนน้อยกว่า ซึ่งก็คือบริเวณจุดสีแดงในภาพ                   2 เนื่องจากมดตัวเล็กทำให้มันสามารถหลบอยู่บริเวณจุดสีแดงได้                   3 เตาไมโครเวฟจะออกแบบมาให้มีความเข้มของลำคลื่อนไปรวมอยู่ที่บริเวณกลางๆเตา ส่วนบริเวณขอบๆจะมีความเข้มของคลื่นน้อยกว่า                   4 ด้วยเหตุผลข้างต้นทำให้มันสามารถวิ่งไปหาบริเวณที่มีคลื่นอ่อนหรือไม่มีคลื่นเลยได้ มันจึงไม่ได้รับความร้อนทำให้มันไม่ตาย ที่มา 1 amp id 100 amp option com_content amp task view

สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ, สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ หมายถึง, สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ คือ, สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ ความหมาย, สมมุติว่าเรานำมดซึ่งยังมีชิตอยู่ แล้วนำเข้าในไมโครเวฟ แล้วเปิดสวิตช์ ทำไมมดถึงไม่ตายครับ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu