ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมรัฐบาลให้รักษาฟรีแต่ทำไมไม่เปิดบริการตรวจคนไข้โดยแพทย์และทีมสุขภาพของร.พ.ประจำพื้นที่มาตรวจให้ที่สถานีอนามัยใกล้บ้านทุกเช้าจะลดความแออัดที่ร.พ.ได้?, ทำไมรัฐบาลให้รักษาฟรีแต่ทำไมไม่เปิดบริการตรวจคนไข้โดยแพทย์และทีมสุขภาพของร.พ.ประจำพื้นที่มาตรวจให้ที่สถานีอนามัยใกล้บ้านทุกเช้าจะลดความแออัดที่ร.พ.ได้? หมายถึง, ทำไมรัฐบาลให้รักษาฟรีแต่ทำไมไม่เปิดบริการตรวจคนไข้โดยแพทย์และทีมสุขภาพของร.พ.ประจำพื้นที่มาตรวจให้ที่สถานีอนามัยใกล้บ้านทุกเช้าจะลดความแออัดที่ร.พ.ได้? คือ, ทำไมรัฐบาลให้รักษาฟรีแต่ทำไมไม่เปิดบริการตรวจคนไข้โดยแพทย์และทีมสุขภาพของร.พ.ประจำพื้นที่มาตรวจให้ที่สถานีอนามัยใกล้บ้านทุกเช้าจะลดความแออัดที่ร.พ.ได้? ความหมาย, ทำไมรัฐบาลให้รักษาฟรีแต่ทำไมไม่เปิดบริการตรวจคนไข้โดยแพทย์และทีมสุขภาพของร.พ.ประจำพื้นที่มาตรวจให้ที่สถานีอนามัยใกล้บ้านทุกเช้าจะลดความแออัดที่ร.พ.ได้? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมรัฐบาลให้รักษาฟรีแต่ทำไมไม่เปิดบริการตรวจคนไข้โดยแพทย์และทีมสุขภาพของร.พ.ประจำพื้นที่มาตรวจให้ที่สถานีอนามัยใกล้บ้านทุกเช้าจะลดความแออัดที่ร.พ.ได้?

ตามแนวทาง ขององค์การสหประชาชาติ ที่ต้องการให้ทุกคนในโลกได้มีสุขภาพดีถ้วนหน้าในปี ค ศ 2000 หรือ ตรงกับ พ ศ 2543 ซึ่งผ่านมาตั้ง 8 ปีแล้ว nbsp มีตัวชี้วัด 4 ตัวชี้วัดเพื่อประเมินสุขภาพดีถ้วนหน้า มีตัวชี้วัดตัวที่ 3 คือ การมีสถานพยาบาลให้ประชาชนได้เข้าถึงบริการสุขภาพอย่างสะดวกสบายใกล้บ้าน และ 4 สถานพยาบาลใกล้บ้านข้างต้นให้บริการที่มีคุณภาพ nbsp โดยมีแพทย์และทีมสุขภาพครบพร้อมให้บริการ ทำไมรัฐไม่จัดแพทย์ออกตรวจใกล้บ้านที่สถานีอนามัยที่สร้างอยู่แล้วทุกตำบลทุกเช้า แล้วปิดการตรวจคนไข้เดินเข้ามาตรวจที่โรงพยาบาล รับเฉพาะอุบัติเหตุ ฉุกเฉิน และ รับคนไข้ที่มีใบส่งตัวจาก สถานีอนามัย จะทำให้ประชาชนได้มีสุขภาพดีถ้วนหน้า มีตัวชี้วัดดังกล่าวครบถ้วนทันทีเมื่อจัดได้ ผลพลอยได้ แพทย์ที่เคยลาออกเพราะงานหนักอาจกลับมาเข้ามาทำงานต่ออีกได้ถ้าพบว่างานสบายขึ้น nbsp

คำตอบ

ทำไมรัฐบาลให้รักษาฟรีแต่ทำไมไม่เปิดบริการตรวจคนไข้โดยแพทย์และทีมสุขภาพของร.พ.ประจำพื้นที่มาตรวจให้ที่สถานีอนามัยใกล้บ้านทุกเช้าจะลดความแออัดที่ร.พ.ได้, ทำไมรัฐบาลให้รักษาฟรีแต่ทำไมไม่เปิดบริการตรวจคนไข้โดยแพทย์และทีมสุขภาพของร.พ.ประจำพื้นที่มาตรวจให้ที่สถานีอนามัยใกล้บ้านทุกเช้าจะลดความแออัดที่ร.พ.ได้ หมายถึง, ทำไมรัฐบาลให้รักษาฟรีแต่ทำไมไม่เปิดบริการตรวจคนไข้โดยแพทย์และทีมสุขภาพของร.พ.ประจำพื้นที่มาตรวจให้ที่สถานีอนามัยใกล้บ้านทุกเช้าจะลดความแออัดที่ร.พ.ได้ คือ, ทำไมรัฐบาลให้รักษาฟรีแต่ทำไมไม่เปิดบริการตรวจคนไข้โดยแพทย์และทีมสุขภาพของร.พ.ประจำพื้นที่มาตรวจให้ที่สถานีอนามัยใกล้บ้านทุกเช้าจะลดความแออัดที่ร.พ.ได้ ความหมาย, ทำไมรัฐบาลให้รักษาฟรีแต่ทำไมไม่เปิดบริการตรวจคนไข้โดยแพทย์และทีมสุขภาพของร.พ.ประจำพื้นที่มาตรวจให้ที่สถานีอนามัยใกล้บ้านทุกเช้าจะลดความแออัดที่ร.พ.ได้ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu