ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ใช้ลิปสติกทุกวันทำให้ริมฝีปากคล้ำมีวิธีแก้มั้ยคะ?, ใช้ลิปสติกทุกวันทำให้ริมฝีปากคล้ำมีวิธีแก้มั้ยคะ? หมายถึง, ใช้ลิปสติกทุกวันทำให้ริมฝีปากคล้ำมีวิธีแก้มั้ยคะ? คือ, ใช้ลิปสติกทุกวันทำให้ริมฝีปากคล้ำมีวิธีแก้มั้ยคะ? ความหมาย, ใช้ลิปสติกทุกวันทำให้ริมฝีปากคล้ำมีวิธีแก้มั้ยคะ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ใช้ลิปสติกทุกวันทำให้ริมฝีปากคล้ำมีวิธีแก้มั้ยคะ?

ไปทำงานต้องแต่งหน้าไปทำงานแต่รู้สึกว่าการทาลิปสติกทำให้ริมฝีปากคล้ำและไม่มีวิธีแก้ให้หายขาด  มีวิธีดีๆช่วยบอกต่อด้วยนะคะ

คำตอบ

                  ปัญหาริมฝีปากคล้ำดำ ผู้หญิงเราส่วนใหญ่จะเพิ่มสีสันบนใบหน้า โดยใช้เครื่องสำอางค์แต่งหน้า ทาแป้งและขาดไม่ได้คือลิปสติกทาริมฝีปาก โดยทั่วไปมักจะใช้ลิปสติกหลายๆ แท่ง หลายๆ สีสัน เพื่อความสดใสไม่จำเจ พอทาไปวันดีคืนดีกลับสังเกตเห็นว่าริมฝีปากสีเริ่มคล้ำดำลงเรื่อยๆ เสียแล้ว ลิปสติกสีต่างๆ ที่ใช้กันเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดที่ทำให้เกิดริมฝีปากคล้ำ สารที่ก่อปัญหามักเป็นสีที่ใช้ผสมในลิปสติก หรืออาจจะเป็นสารกันบูด น้ำหอมแต่งกลิ่น ยากันแดด รวมทั้งส่วนผสมอื่นๆ ในลิปสติก ลิปมันที่ทาปากเพื่อป้องกันริมฝีปากแห้ง หรือรองพื้นก่อนทาลิปสติกสีที่เรามักเข้าใจว่าไม่น่าก่อปัญหาอะไรได้ แต่ปัจจุบันนี้ในลิปมันหลายๆ ยี่ห้อ ก็ผสมสีต่างๆ อ่อนๆ เข้าไป มีการแต่งกลิ่นผสมยากันแดดด้วยเช่นกัน ดังนั้นลิปมันก็เป็นสาเหตุของปัญหาดังกล่าวได้เช่นกัน                   ส่วนสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้เกิดริมฝีปากอักเสบเรื้อรัง จนทำให้ริมฝีปากเปลี่ยนสีคล้ำได้ เช่น แพ้ยาสีฟัน หรือระคายสารวัสดุในการทำฟัน เลียปากจนเป็นนิสัย ระคายจากน้ำลาย เป็นต้น สารต่าง ๆ ดังกล่าวเหล่านี้ ในบางคนอาจก่อให้เกิดปฏิกิริยาระคาย ภูมิแพ้ หรือเกิดภาวะผิวหนังไวต่อแสงชนิดใดชนิดหนึ่ง แล้วกระตุ้นให้ผิวหนังริมฝึปากเกิดการอักเสบขึ้น มีการอักเสบที่ไหนที่นั้นก็มีการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งมีสีน้ำตาลเข้มย้อมผิวริมฝีปากให้เห็นคล้ำดำนั้นเอง สีจะคล้ำมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับความรุนแรง ระยะเวลาเรื้อรังของการอักเสบ และผิวสีเดิมของคนนั้นๆ ถ้ามีผิวสีน้ำผึ้งก็จะคล้ำดำมากกว่าคนผิวขาว                   เมื่อเกิดปัญหาริมฝีปากคล้ำ แล้วควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษา และคำแนะนำไม่ควรทายาลบรอยดำที่ริมฝีปาก เพราะยาประเภทนี้เป็นยาทาภายนอก รับประทานไม่ได้ การทำการทดสอบว่าแพ้สารอะไรบ้าง ช่วยทำให้เราทราบสาเหตุที่แท้จริง และหลีกเลี่ยงได้ถูกต้อง เมื่อเราหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสาเหตุแล้ว การอักเสบก็จะหมดไป สีคล้ำของริมฝีปากจะค่อยๆ จางไปเองช้าๆ อาจใช้เวลาหลายเดือน แต่ในที่สุดสีริมฝีปากของเราก็จะกลับมาเป็นปกติสวยดังเดิมค่ะ ที่มา พญ ปริชาต ชลิดาพงศ์                 www sukumvithospital com    

ใช้ลิปสติกทุกวันทำให้ริมฝีปากคล้ำมีวิธีแก้มั้ยคะ, ใช้ลิปสติกทุกวันทำให้ริมฝีปากคล้ำมีวิธีแก้มั้ยคะ หมายถึง, ใช้ลิปสติกทุกวันทำให้ริมฝีปากคล้ำมีวิธีแก้มั้ยคะ คือ, ใช้ลิปสติกทุกวันทำให้ริมฝีปากคล้ำมีวิธีแก้มั้ยคะ ความหมาย, ใช้ลิปสติกทุกวันทำให้ริมฝีปากคล้ำมีวิธีแก้มั้ยคะ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu