ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ??, ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?? หมายถึง, ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?? คือ, ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?? ความหมาย, ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ??

ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

คำตอบ

ไคติน คือ โพลีเมอร์จากธรรมชาติ ซึ่งพบได้มากในสัตว์จำพวกกุ้ง ปู ปลาหมึก รวมทั้งหอย บางชนิด โดยไคตินจะเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเปลือกกุ้ง ปู แกนกลางของปลาหมึก ไคโตซาน คือ ไคตินที่นำมาผ่านกรรมวิธีกำจัดโมเลกุลบางชนิดออก ซึ่งโมเลกุลที่ว่านี้ก็คือ Acetyl Group การกำจัดโมเลกุลจะใช้วิธีทางเคมี หรือใช้ Enzyme ก็ได้ หลังจากการกำจัด Acetyl Group ของไคตินออกแล้ว จะได้ไคโตซานที่มีคุณสมบัติละลายได้ในกรดอินทรีย์ ไคตินไม่ละลายในกรดอินทรีย์ สารละลายกรด จะทำให้ไคโตซานมีลักษณะทางไฟฟ้า เป็นประจุบวก จึงอาศัยคุณสมบัตินี้มาประยุกต์ใช้ประโยชน์ทั้งในชีวิตประจำวัน และในทางอุตสาหกรรมได้มากมาย ข้อมูลจาก เวปไซด์บริษัทเทพวัฒนา

ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?, ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ? หมายถึง, ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ? คือ, ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ? ความหมาย, ไคติน และ ไคโตซาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu