ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

นำบันทึกที่จัดทำหนังสือกล่าวโทษเป็นหลักฐานดำเนินคดีผู้ทำผิดได้ไหม??, นำบันทึกที่จัดทำหนังสือกล่าวโทษเป็นหลักฐานดำเนินคดีผู้ทำผิดได้ไหม?? หมายถึง, นำบันทึกที่จัดทำหนังสือกล่าวโทษเป็นหลักฐานดำเนินคดีผู้ทำผิดได้ไหม?? คือ, นำบันทึกที่จัดทำหนังสือกล่าวโทษเป็นหลักฐานดำเนินคดีผู้ทำผิดได้ไหม?? ความหมาย, นำบันทึกที่จัดทำหนังสือกล่าวโทษเป็นหลักฐานดำเนินคดีผู้ทำผิดได้ไหม?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

นำบันทึกที่จัดทำหนังสือกล่าวโทษเป็นหลักฐานดำเนินคดีผู้ทำผิดได้ไหม??

ในกรณีที่เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต หรือสถานกงสุลใหญ่ได้ทำการสอบปากคำ บันทึกและจัดทำหนังสือกล่าวโทษ เช่นในกรณีแรงงานไทยซึ่งถูกหลอกลวงไปต่างประเทศ บันทึกดังกล่าวจะสามารถนำไปใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดได้หรือไม่

คำตอบ

        ตามกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาของไทย บุคคลที่กฎหมายกำหนดให้เป็นพนักงานสอบสวนเท่านั้นจึงจะมีอำนาจหน้าที่สอบสวนคดีอาญา การทำการบันทึกการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต หรือ สถานกงสุลใหญ่จึงไม่อยู่ในกระบวนการสอบสวนตามกฎหมายไทย บันทึกดังกล่าวไม่สามารถจะใช้เป็นเอกสารในการฟ้องร้องดำเนินคดีได้ แต่พนักงานสอบสวนใช้บันทึกดังกล่าวเป็นหลักฐานรวบรวมประกอบสำนวนการสอบสวนได้ ข้อมูลจาก กระทรวงการต่างประเทศ

นำบันทึกที่จัดทำหนังสือกล่าวโทษเป็นหลักฐานดำเนินคดีผู้ทำผิดได้ไหม?, นำบันทึกที่จัดทำหนังสือกล่าวโทษเป็นหลักฐานดำเนินคดีผู้ทำผิดได้ไหม? หมายถึง, นำบันทึกที่จัดทำหนังสือกล่าวโทษเป็นหลักฐานดำเนินคดีผู้ทำผิดได้ไหม? คือ, นำบันทึกที่จัดทำหนังสือกล่าวโทษเป็นหลักฐานดำเนินคดีผู้ทำผิดได้ไหม? ความหมาย, นำบันทึกที่จัดทำหนังสือกล่าวโทษเป็นหลักฐานดำเนินคดีผู้ทำผิดได้ไหม? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu