ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่ ??, เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่ ?? หมายถึง, เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่ ?? คือ, เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่ ?? ความหมาย, เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่ ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่ ??

เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่

คำตอบ

        ไม่มี เนื่องจากได้มีการออกแบบทางขึ้นลงสถานี ให้สามารถป้องกันน้ำท่วมได้ โดยให้สูงกว่าสถิติระดับน้ำสูงสุดของกรุงเพพฯ ในรอบ 200 ปี ที่ผ่านมา รายละเอียด ดังนี้ มาตรการป้องกันน้ำท่วม         โดยปกติในกรณีที่เกิดน้ำท่วม บริเวณหลักที่น้ำจะสามารถไหลเข้าสถานีและอุโมงค์รถไฟฟ้าใต้ดินได้ คือ ทางขึ้น-ลงสถานี และอาคารระบายอากาศ ในการออกแบบป้องกันน้ำไหลเข้าสู่สถานีและอุโมงค์ รฟม ได้ยึดถือสถิติของระดับน้ำท่วมสูงสุดในรอบ 200 ปีเป็นเกณฑ์ในการออกแบบ และได้พิจารณาการป้องกันน้ำท่วมเป็น 2 กรณี   1 กรณีน้ำท่วมฉับพลัน         ในกรณีนี้ความสูงของระดับน้ำที่ท่วมขึ้นมาโดยทั่วไปจะไม่เกิน 0 5 เมตรจากระดับทางเท้าหรือประมาณ 1 3 เมตร จากระดับน้ำทะเล ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันน้ำไหลเข้าสู่สถานีและอุโมงค์ จึงได้ออกแบบให้ระดับความสูงของทางขึ้น-ลงสถานี และทางเข้า-ออกของอาคารระบายอากาศ ให้สูงกว่าโดยเฉลี่ย 1 2 เมตรจากระดับทางเท้า หรือประมาณ 2 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งทำให้น้ำไม่สามารถไหลเข้าไปได้ กรณีเกิดน้ำท่วมในลักษณะนี้ การเดินรถสามารถทำได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม รฟม ได้มีการกำหนดมาตรการในการติดตาม และตรวจสอบระดับน้ำอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะส่งผลต่อการเดินรถได้ 2 กรณีเกิดอุทกภัย         ในกรณีที่เกิดอุทกภัย ระดับน้ำท่วมสูงสุดอยู่ที่ระดับ 2 5 เมตรจากระดับน้ำทะเล สถิติน้ำสูงสุดในรอบ 200 ปี หรือประมาณ 1 7 เมตร จากระดับทางเท้า ซึ่งจะสูงกว่าระดับความสูงของทางขึ้น-ลง และทางเข้า-ออกอาคารระบายอากาศ ประมาณ 0 5 เมตร เพื่อเป็นการป้องกันน้ำไหลเข้าสถานีและอุโมงค์ รฟม จะทำการติดตั้งผนังกันน้ำ STOP LOG ซึ่งมีความสูง 1 5 เมตร ไว้บนทางขึ้น-ลงสถานีและทางเข้า-ออกอาคารระบายอากาศอีกชั้นหนึ่ง ดังนั้นระบบป้องกันน้ำท่วมที่ออกแบบไว้ จะสามารถป้องกันน้ำได้สูงกว่าสถิติน้ำสูงสุดในรอบ 200 ปี ถึง 1 เมตร ข้อมูลจาก การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่ ?, เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่ ? หมายถึง, เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่ ? คือ, เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่ ? ความหมาย, เมื่อเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ จะมีผลต่อรถไฟฟ้าใต้ดินหรือไม่ ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu