ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาทำอยางไรดี??, ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาทำอยางไรดี?? หมายถึง, ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาทำอยางไรดี?? คือ, ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาทำอยางไรดี?? ความหมาย, ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาทำอยางไรดี?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาทำอยางไรดี??

มี CD4 ต่ำกว่า 200 หรือประมาณ 84 ต่อเลือด 1 ซีซี พบแพทย์แล้ว แต่ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาต้านจะทำอย่างไรดี

คำตอบ

        CD4 ต่ำกว่า 200 ลงมาตามหลักการแพทย์แล้วควรเริ่มใช้ยาต้านไวรัสได้แล้ว และควรเริ่มกินยาป้องกันปอดอักเสบหรือโรคระบบทางเดินหายใจ ยาตัวนี้ เรียกว่ายา Bactirm เป็นการกินป้องกันไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อน หาก CD4 ต่ำกว่า 100 ลงมา ควรกินยาฟูโคนาโซนป้องกันเชื้อราในสมอง กินสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ยาทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นการรักษาโรคแทรกซ้อนหรือยาต้านไวรัสเอดส์ มีผลข้างเคียงทุกตัว หากเราไม่พร้อมกินยาต้านเอดส์ ก็ควรดูแลสุขภาพ พบแพทย์อย่างสม่ำเสมอ เมื่อมีโรคแทรกซ้อน ควรพบแพทย์ไม่ควรซื้อยาทานเอง   ข้อมูลจาก ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาติไทย

ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาทำอยางไรดี?, ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาทำอยางไรดี? หมายถึง, ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาทำอยางไรดี? คือ, ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาทำอยางไรดี? ความหมาย, ไม่พร้อม กินยาต้านเอดส์เพราะกลัวผลข้างเคียงของยาทำอยางไรดี? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu