ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ??, องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ?? หมายถึง, องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ?? คือ, องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ?? ความหมาย, องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ??

องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ

คำตอบ

        กระบวนการผลักดันเขื่อนมักเริ่มต้นจากการที่สถาบันการเงินหรือองค์กรระหว่างประเทศ ให้การช่วยเหลือทางวิชาการและการเงินแบบให้เปล่าโดยให้ที่ ปรึกษาทางวิศวกรรมโดยร่วมกับหน่วยงานสร้างเขื่อนในประเทศทำการศึกษาโครงการเขื่อน เมื่อรัฐบาลอนุมัติเขื่อนแล้ว ที่ปรึกษาเหล่านั้นก็จะได้รับการจ้างให้เป็นที่ปรึกษาโครงการ และสถาบันหรือองค์กรการเงินระหว่างประเทสจะสนับสนุนเงินกู้โดยที่เงินกู้นั้นจะต้องนำกลับ ไปจ้างบริษัทสร้างเขื่อนและซื้ออุปกรณ์ของบริษัทที่ผลิตอุปกรณ์สำหรับเขื่อนในประเทสผู้ให้เงินกู้         ตัวอย่าง เช่น การสร้างเขื่อนศรีนครินทร์ รัฐบาลญี่ปุ่นได้สนับสนุนการศึกษาตามแผนโคลัมโบโดยให้บรรษัท พัฒนาแหล่งผลิตกระแสไฟฟ้า EPDC ศึกษาให้ฟรี เมื่อเขื่อนได้รับการอนุมัติจากรัฐบาล บรรษัทดังกล่าวก็จะได้รับการเลือกให้เป็นที่ปรึกษา การกู้เงินก็ต้องกู้จากองค์กรการเงินของญี่ปุ่นอย่าง OECF ซึ่งเงินกู้นี้จะต้องนำกลับไปซื้ออุปกรณ์เขื่อนจากบริษัทญี่ปุ่น และบริษัทที่รับเหมาก่อสร้างและรับช่วงต่อเกือบทั้งหมดก็จะเป็นบริษัทจากญี่ปุ่น หลังจากสร้างเขื่อนนี้เสร็จ องค์กรเหล่านี้ก็เสนอให้สร้างเขื่อนท่าทุ่งนาต่อไป จะเห็นได้ว่าการสร้างเขื่อนศรีนครินทร์คือตัวอย่างของการผูกขาดอย่างครบวงจรของอุตสาหกรรมเขื่อนจากญี่ปุ่น ข้อมูลจาก เครือข่ายแม่น้ำเอเซีย ตะวันออกเฉียงใต้

องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ?, องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ? หมายถึง, องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ? คือ, องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ? ความหมาย, องค์กรต่างประเทศที่ให้เงินทุนและความช่วยเหลือการศึกษาสร้างเขื่อนแบบให้เปล่า เป็นการช่วยเหลือ ที่บริสุทธิ์จริงหรือ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu