หลักเกณฑ์ในการเลือกใช้วัตถุดิบอาหารสัตว์มีอะไรบ้าง?
nbsp หลักเกณฑ์ในการเลือกใช้วัตถุดิบอาหารสัตว์มีอะไรบ้าง
nbsp หลักเกณฑ์ในการเลือกใช้วัตถุดิบอาหารสัตว์มีอะไรบ้าง
หลักเกณฑ์พื้นฐานในการเลือกซื้อวัตถุดิบอาหารสัตว์มีดังนี้ 1 ต้องเป็นวัตถุดิบที่ใหม่ ไม่ล่วงอายุ เก่าเก็บ ซึ่งอาจจะมีคุณค่าทางอาหารลดลง 2 ต้องหาได้ง่ายในท้องถิ่น คุณภาพดี ราคาเหมาะสม 3 ต้องไม่มีสิ่งเจือปนหรือปลอมปน สามารถตรวจสอบได้ว่าผ่านขั้นตอนการผลิตที่ถูกต้อง 4 ต้องมีความชื้นไม่เกิน 13 โดยประมาณ 5 ต้องมีกลิ่นตามลักษณะของวัตถุดิบนั้น ไม่เหม็นหืน 6 พิจารณาวัตถุดิบที่สามารถทดแทนกันได้ เพื่อลดต้นทุนค่าอาหาร ข้อมูลจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!