ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ ??, เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ ?? หมายถึง, เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ ?? คือ, เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ ?? ความหมาย, เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ ??

เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ

คำตอบ

        แม้ว่าอายุ 30 เศษ ๆ จะยังเร็วไปสำหรับการหมดระดู แต่พบว่าสตรี 8 ใน 100 คน มีโอกาศหมดระดูเร็วกว่าสตรีทั่วไป อย่างไรก็ดีการเข้าสู่ Menopause เร็วกว่าปกติ ส่วนใหญ่ มักเกิดในสตรีอายุ 30 ตอนปลาย หรือ 40 ตอนต้น         อีกสาเหตุของการเข้าสู่ Menopause เร็วกว่าสตรีทั่วไปคือการผ่าตัดเอารังไข่ออกทั้งสองข้าง เนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตฮอร์โมนเพศได้อีกต่อไป สตรีกลุ่มนี้ หากไม่ได้รับฮอร์โมนเพศทดแทนจะเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน เนื่องจากร่างกายขาดฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้มีการสลายตัวของเนื้อกระดูกมากกว่าปกติ   ข้อมูลจาก วัยทองดอทคอม

เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ ?, เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ ? หมายถึง, เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ ? คือ, เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ ? ความหมาย, เป็นไปได้ไหมที่ผู้หญิงจะเข้าสู่ Menopause ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu