ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี??, รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี?? หมายถึง, รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี?? คือ, รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี?? ความหมาย, รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี??

รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี

คำตอบ

คำแนะนำสำหรับผู้ที่แพ้รองเท้า ถ้าสงสัยว่าผื่นที่เท้าเกิดจากการแพ้รองเท้า ควรเลือกใส่รองเท้าที่ทำให้แพ้ได้ น้อยที่สุดคือ รองเท้าที่ทำจากไม้หรือพลาสติก เช่น โพลีไวนิลคลอไรด์ โพลียูรีเทน ถ้ามีอาการน้ำเหลืองแฉะ เยิ้ม ควรประคบด้วยน้ำเกลือครั้งละ 10-15 นาที วันละ 3-4 ครั้ง และทายา ตามที่แพทย์สั่ง พยายามลดการเสียดสีจากรองเท้า เช่น ใช้สารทาช่วยหล่อลื่น ใส่รองเท้าที่ไม่คับเกินไป สวมใส่ถุงเท้า ถุงน่อง ภาวะเหงื่อออกมากที่เท้าจะทำให้เกิดการแพ้รองเท้าได้มากขึ้น ควรใช้ยาทาช่วยลดเหงื่อ เช่น 20 Aluminium chloride Drysol หรือแป้งโรยในถุงเท้า เช่น Zeasorb ท่านที่แพ้ยาง เลือกใส่รองเท้าที่ทำจากหนัง เช่น รองเท้าหนัง moccasin ที่ไม่มีแผ่นรองด้านใน ส้นข้างนอก หรือใช้รองเท้าพลาสติก ไม้ ท่านที่แพ้หนัง ใช้รองเท้าทำจากพลาสติก ผ้า ไม้ ควรดึงแผ่นรองด้านในที่เป็นหนังออก ท่านที่แพ้ PTBR-FR กาวนีโอพรีน พยายามเลือกรองเท้าที่ไม่ใช้กาว เช่น เย็บด้วยมือ หรือใช้กาวยูรีเทนแทน ข้อมูลจาก Siamhealth net

รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี?, รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี? หมายถึง, รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี? คือ, รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี? ความหมาย, รู้สึกว่ามีอาการแพ้รองเท้า มีผื่นขึ้นจะทำอย่างไรดี? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu