ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง??, ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง?? หมายถึง, ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง?? คือ, ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง?? ความหมาย, ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง??

ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง

คำตอบ

        ก๊าซในทางเดินอาหารเป็นหัวข้อที่ไม่ค่อยได้กล่าวถึงเนื่องจากอาการเป็นไม่มาก หายเองได้ แต่ก่อให้เกิดความรำคาญแก่ผู้ที่เป็น ปกติเราสามารถขับก๊าซส่วนเกินโดยการขับออกทางปากและขับทางก้น หากก๊าซนั้นไม่ถูกขับออกจากร่างกาย จะทำให้มีการสะสมไว้ในทางเดินอาหารสำหรับบางคนที่ไวก็อาจจะเกิดอาการท้องอืดแม้ว่าจะมีก๊าซไม่มาก       สาเหตุของก๊าซในทางเดินอาหาร ก๊าซในทางเดินอาหารหากมีมากจะถูกขับทางโดยการผายลม ก๊าซในระบบทางเดินอาหารเกิดจากการที่เรา 1 ได้รับจากการกลืนเข้าไป ผู้ที่มีความเครียด เคี้ยวหมากฝรั่ง มีน้ำมูกไหล สูบบุหรี่ การกลืนอาหารเร็วไปไม่เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ฟันปลอมที่ไม่พอดี เครื่องดื่มที่มี carbonated จะทำให้เกิดก๊าซ 2 เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในลำไส้ อาหารที่ย่อยไม่หมดโดยเฉพาะอาหารพวกแป้งที่มีใยอาหารจะไม่ถูกย่อย เมื่อผ่านไปถึงลำไส้ใหญ่เชื้อแบคทีเรียจะย่อยสลายทำให้เกิดก๊าซ นอกจากนั้นน้ำตาลที่อยู่ในนมหากร่างกายไม่ย่อยก็ทำให้เกิดก๊าซมาก         ได้แก่อาหารพวก กะหล่ำปี ดอกกำหล่ำ ถั่ว บรอคโคลี หอมใหญ่ หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวสาลี wheat ข้าวโอ๊ต oats มันฝรั่ง potatoes เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีใยอาหาร และแป้งมากมำให้ลำไส้เล็กดูดไม่หมด อาหารเหลือไปยังลำไส้ใหญ่เกิดการหมักทำให้เกิดก๊าซ         อาหารที่มีใยอาหารมาก เช่นเมล็ดธัญพืช ข้าวโอ๊ต ผักและผลไม้ ทำให้เกิดอาการท้องอืด แต่หลังจาก 3 สัปดาห์จะปรับตัวได้ แต่บางคนอาการท้องอืดและมีก๊าซจะเป็นตลอด นม ลำไส้บางคนขาดเอ็นไซม์ในการย่อยนม เมื่อดื่มนมจะทำให้ท้องอืด ลองงดนมอาการท้องอืดจะดีขึ้น ข้อมูลจาก Siamhealth net

ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง?, ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง? หมายถึง, ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง? คือ, ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง? ความหมาย, ก๊าซในทางเดินอาหารคืออะไร และมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu