ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน??, โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน?? หมายถึง, โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน?? คือ, โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน?? ความหมาย, โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน??

โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน

คำตอบ

เป็นที่ทราบกันดีว่าโรคหวัดติดต่อโดย 3 วิธีคือ 1 การแพร่กระจายเชื้อโดยการไอหรือจาม 2 การที่เสมะหรือน้ำลายไปเปื้อนของใช้ เช่นลูกบิดประตู โต๊ะ เมื่อเราเอามือจับแล้วเอาเข้าปากหรือขยี้ตาก็จะได้รับเชื้อนี้เข้าไป 3 การที่เราใช้ของส่วนตัว เช่น ถ้วย ชาม หรือผ้าเช็ดตัว         การแพร่กระจายของโรคหวัดมรณะส่วนใหญ่แพร่โดยการที่มีการกระจายของน้ำลายและเสมหะของผู้ป่วยเมื่อเวลาจามหรือไอ เชื้อนี้จะอยู่ในอาการ เมื่อเราสูดดมเข้าไปก็จะได้รับเชื้อนี้ และทำให้เกิดโรค แต่การแพร่กระจายของไข้หวัดมรณะด้วยวิธีอื่นก็สามารถเกิดได้เช่นเดียวกันเท่าที่มีหลักฐานพบว่าการแพร่กระจายของเชื้อไข้หวัดมรณะผ่านทาง 1 น้ำลายหรือเสมะที่เกิดจากการจามหรือไอ มักจะติดคนใกล้ชิด เช่นญาติพี่น้อง หรือเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ 2 สำหรับฮ่องกงมีการระบบแบบ clusster คือระบาดในอาคารเดียวกันที่ Amoy garden พบว่าเชื้ออาจจะระบาดจากระบบในห้องน้ำ กล่าวคือผู้ป่วยที่เป็นไขหวัดมรณะของตึกนี้จะพบว่ามีอาการท้องร่วงมาก เมื่อนำไปตรวจก็พบชิ้นส่วนของไวรัส เชื่อเกิดจากระบบการของส้วมมีปัญหา การระบายอากาศในห้องน้ำด้วยพัดลม การที่ท่อน้ำเสียมีการรั่ว ข้อมูลจาก Siamhealth net

โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน?, โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน? หมายถึง, โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน? คือ, โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน? ความหมาย, โรคหวัดมรณะ จะติดต่อแพร่กระจายโดยวิธีไหน? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu