ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ จะทำอย่างไรค่ะ?, ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ จะทำอย่างไรค่ะ? หมายถึง, ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ จะทำอย่างไรค่ะ? คือ, ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ จะทำอย่างไรค่ะ? ความหมาย, ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ จะทำอย่างไรค่ะ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ จะทำอย่างไรค่ะ?

ทำไมสื่อสมัยใหม่เน้นการให้นมแม่เพียงอย่างเดียวอย่างน้อย 6 เดือน แต่ในทางปฎิบัติจริง ๆ ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ เมื่อแม่กลับไปทำงานแล้วจะทำอย่างไรค่ะ จาก ae_x_3 hotmail com

คำตอบ

การที่เด็กที่กินนมแม่แล้ว จะไม่ยอมกินนมจากขวดก็เพราะเวลาที่กินนมแม่ ลูกจะรู้สึกถึงความรักความอบอุ่นจากการที่ได้อยู่ในอ้อมอกของแม่นั่นเองค่ะ เมื่อคุณแม่ต้องกลับไปทำงาน ก็จำเป็นต้องให้ลูกกินนมแม่ ด้วยวิธีอื่นแทนการดูดจากอก การให้ลูกดูดนมแม่ ที่ปั๊ม ออกมาจากขวดเป็นวิธีที่ใช้กันมากที่สุด แต่เมื่อลูกดูดนมแม่มานานจนชินแล้ว การให้ดูดนมจากขวดก็ไม่ใช่เรื่องที่เจ้าตัวน้อยจะยอมง่ายๆ ค่ะ ให้ลองวิธีต่างๆ ต่อไปนี้ - อย่าให้ลูกดูดนมแม่จากขวดตอนที่ลูกร้องหิวจัดๆ เพราะแกจะโมโหและหงุดหงิดจนไม่ยอมกิน ให้ก่อนสัก 15 นาที ก่อนที่จะถึงเวลาที่เคยดูดนมแม่เป็นปกติ หรือขณะที่กำลังหลับๆ อยู่ใกล้จะตื่น สังเกตจากการขยับตัว ขยับปากจุ๊บๆ จั๊บๆ เหมือนจะตื่น - ให้ผู้อื่นเป็นคนป้อน คุณแม่ควรจะหลบไปห่างๆ ไม่ต้องยืนลุ้นอยู่ใกล้ๆ นะคะ ถึงลูกมองไม่เห็น แต่ก็ได้กลิ่นแม่ เด็กมีสัญชาตญาณค่ะ ไม่งั้นลูกจะไม่ยอมกิน - ลองเปลี่ยนท่าอุ้ม ที่ไม่ใช่ท่าอุ้มที่เหมือนแม่อุ้มดูดนม เพราะเด็กบางคนจะจำและเรียนรู้ว่า ถ้าอุ้มท่านี้จะต้องได้ดูดจากอกแม่ อาจจะให้นอนในเปล หรือที่นอนแทน ขณะป้อน - เด็กบางคนก็ชอบให้มีการเคลื่อนไหวเป็นจังหวะ ลองนั่งเก้าอี้โยก หรือแกว่งชิงช้าขณะที่ป้อน - ลองเปลี่ยนจุกนมหลายๆ แบบ เลือกอันที่นิ่มๆ และมีความยืดหยุ่นมากๆ คล้ายหัวนมแม่ - อย่าให้จุกนมเย็นเกินไป ถ้าเอาออกมาจากตู้เย็น ให้แช่น้ำอุ่นก่อน - ในครั้งแรก ลูกอาจจะดูดได้ไม่มาก ค่อยๆ ลองทุกวัน เมื่อชินก็จะดูดได้มากขึ้น - ถ้าลองทุกวิธีแล้ว ยังไม่เป็นผล ก็ลองป้อนด้วยช้อน หรือแก้วดูค่ะ ข้อมูลสนับสนุนจาก ตราหมี บริษัท เนสท์เล่ ไทย จำกัด

ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ จะทำอย่างไรค่ะ, ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ จะทำอย่างไรค่ะ หมายถึง, ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ จะทำอย่างไรค่ะ คือ, ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ จะทำอย่างไรค่ะ ความหมาย, ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดแม้นมในขวดเป็นนมแม่ จะทำอย่างไรค่ะ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu