ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร??, มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร?? หมายถึง, มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร?? คือ, มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร?? ความหมาย, มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร??

มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร

คำตอบ

        ปัจจุบัน วัคซีนไข้หวัดนก กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาและศึกษาทดลองในสัตว์และคน ส่วนวัคซีนที่มีใช้อยู่ในขณะนี้เป็นวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ซึ่งประกอบด้วย 3 สายพันธุ์   ไวรัสไข้หวัดใหญ่ชนิด A 2 สายพันธุ์คือ H3N2 H1N1 และ ไวรัสไข้หวัดใหญ่ชนิด B การจะเลือกใช้วัคซีนสายพันธุ์ใด ขึ้นอยู่กับแนวโน้มการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่แต่ละปี ซี่งจะเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ   ดังนั้นวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ในมนุษย์ไม่สามารถป้องกันโรคไข้หวัดนกที่แพร่ระบาดมาจากสัตว์ปีกได้ แต่มีผลทางอ้อมต่อการป้องกัน การแลกเปลี่ยนสารพันธุกรรมระหว่างเชื้อไข้หวัดใหญ่และเชื้อไข้หวัดนกในตัวคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ป้องกันการเกิดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่สามารถติดต่อจากคนถึงคนได้อย่างรวดเร็วและทำให้มีการระบาดไปทั่วโลก ข้อมูลจาก สำนักงานโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร?, มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร? หมายถึง, มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร? คือ, มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร? ความหมาย, มีวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกในคนหรือไม่ อย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu