ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ??, ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ?? หมายถึง, ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ?? คือ, ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ?? ความหมาย, ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ??

ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ

คำตอบ

        ดาวฤกษ์ที่เรามองเห็นบนท้องฟ้านั้นทั้งหมดอยู่ในดาราจักรทางช้างเผือกของเรา ซึ่งระยะทางค่อนข้างใกล้ แสงดาวที่อยู่อีกขอบหนึ่งของดาราจักรมาถึงเราใช้เวลาประมาณ 800 000 ปี ในช่วงระยะเวลาเพียงเท่านี้นับว่าสั้นมากสำหรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับดาวฤกษ์ ยกเว้นดาวที่อายุมาก ๆ ที่ใกล้จะกลายเป็นซูเปอร์โนวาแล้วจริง ๆ เช่นดาวบีเทลจุสในกลุ่มดาวนายพราน ดาวดวงนี้อาจจะระเบิดไปแล้วก็ได้ แต่เราจะได้ทราบหลังจากดาวระเบิดไปแล้ว 1 500 ปี ข้อมูลจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ?, ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ? หมายถึง, ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ? คือ, ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ? ความหมาย, ดวงดาวส่วนใหญ่ที่เรามองเห็นได้ดับไปแล้วจริงหรือ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu