อาหาร?
อยากได้สูตรการทำนำยา นำพริก ฯลฯ nbsp ที่ทานคู่กับขนมจีน
อยากได้สูตรการทำนำยา นำพริก ฯลฯ nbsp ที่ทานคู่กับขนมจีน
ขนมจีนน้ำเงี้ยว เครื่องปรุง bull ขนมจีน bull เลือดหมูต้มสุกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ประมาณ 1 ถ้วย bull ซี่โครงหมูสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ ประมาณ 1 - 2 ถ้วย bull เนื้อหมูสับละเอียด ประมาณ 1 2 ถ้วย bull เต้าเจี้ยวดำโขลกละเอียด ประมาณ 1 - 2 ช้อน bull มะเขือเทศ ประมาณ 1 กก bull เกลือป่น bull น้ำมันพืช 1 4 ถ้วย เครื่องแกง bull พริกแห้งแช่น้ำ ประมาณ 9 - 10 เม็ด bull รากผักชีหั่น ประมาณ 3 - 4 ต้น bull ตะไคร้ซอย ประมาณ 2 ต้น bull ข่าหั่น ประมาณ 2 แง่ง bull หอมแดง ประมาณ 5 - 6 หัว bull กระเทียม ประมาณ 2 - 3 หัว bull ขมิ้นชิ้นเล็ก ๆ 1 ชิ้น ยาวประมาณ 1 เซนติเมตร bull ถั่วเน่าย่างไฟพอหอม 1 แผ่น หรือใช้ กะปิ 1 ช้อนชาแทน bull กะปิ bull เกลือป่น วิธีการปรุง 1 โขลกเครื่องน้ำพริกตามส่วนผสมให้ละเอียดพักไว้ 2 ล้างมะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก เลือดหมูหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 3 นำน้ำมัน 1 4 ถ้วย ใส่กระทะไฟให้ร้อน ผัดน้ำพริกให้หอม ใส่เนื้อหมูลงผัดเติมน้ำปลา 4 ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำซุปที่เตรียมไว้ตั้งไฟให้เดือด ใส่มะเขือเทศ เลือดหมู พอเดือดชิมรส 5 จัดขนมจีนใส่จานราดด้วยน้ำเงี้ยว โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอมผักชีหั่นฝอย พริกแห้งทอด ถั่วงอก ผักกาดดอง และมะนาวบีบลงไป รับประทานร้อน ๆ
ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!