ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด?, ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด? หมายถึง, ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด? คือ, ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด? ความหมาย, ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด?

ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด เห็นกล้ามเป็นมัด ๆ ของสี่สาวนักยกน้ำหนักชาวไทย เจ้าของเหรียญโอลิมปิกครั้งล่าสุด แล้วอยากรู้ว่า ร่างกายเรานี่มีกล้ามเนื้ออยู่สักกี่ร้อยมัด (ภูวนันท์ / กรุงเทพฯ)

คำตอบ

ร่างกายของคนเรามีกล้ามเนื้อหลักมากกว่า ๖๐๐ มัด ในจำนวนนี้ประมาณ ๒๔๐ มัดมีชื่อเรียกเฉพาะเจาะจง

กล้ามเนื้อแบ่งได้เป็นสองประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ หนึ่ง กล้ามเนื้อลาย และ สอง กล้ามเนื้อเรียบ ยังมีกล้ามเนื้ออีกชนิดหนึ่งที่อาจจัดเป็นประเภทที่สามก็ได้ นั่นคือ กล้ามเนื้อหัวใจ ซึ่งมีคุณลักษณะของทั้งกล้ามเนื้อเรียบและกล้ามเนื้อลายรวมกัน และพบเฉพาะตรงหัวใจเท่านั้น

กล้ามเนื้อลายช่วยยึดกระดูกของโครงกระดูก เข้าด้วยกันและทำให้ร่างกายของเราเป็นรูปเป็นร่าง กล้ามเนื้อลายยังช่วยให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้ กล้ามเนื้อลายประกอบสร้างเป็นส่วนใหญ่ของขา แขน ช่องท้อง ทรวงอก คอ และใบหน้า กล้ามเนื้อลายในส่วนต่างๆ ของร่างกายนี้มีขนาดแตกต่างกันอย่างมหาศาล ขึ้นอยู่กับหน้าที่ที่มันทำ ตัวอย่างเช่น กล้ามเนื้อตามีขนาดเล็กและบอบบาง ในทางกลับกันกล้ามเนื้อต้นขามีขนาดใหญ่และแข็งแรงมาก

กล้ามเนื้อเรียบพบอยู่ในผนังของกระเพาะอาหาร ลำไส้ เส้นเลือด และกระเพาะปัสสาวะ กล้ามเนื้อเรียบทำงานอย่างช้าๆ ดำเนินไปโดยอัตโนมัติเป็นจังหวะของการหดตัวและคลายตัว ด้วยธรรมชาติการทำงานในลักษณะนี้ กล้ามเนื้อเรียบควบคุมกระบวนการต่างๆ ของร่างกาย ตัวอย่างเช่น จังหวะหดและคลายตัวอย่างคงที่ของกล้ามเนื้อเรียบในกระเพาะอาหารและลำไส้ช่วย ให้อาหารเคลื่อนผ่านกระบวนการย่อยอาหาร กล้ามเนื้อเรียบไม่ได้อยู่ภายใต้การสั่งการของสมอง แต่ถูกกระตุ้นโดยประสาทพิเศษชุดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบประสาท อัตโนมัติ และโดยสารเคมีในร่างกาย

"ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม สำนักพิมพ์สารคดี"

ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด, ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด หมายถึง, ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด คือ, ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด ความหมาย, ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้ออยู่กี่มัด คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu