ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร?, สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร? หมายถึง, สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร? คือ, สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร? ความหมาย, สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร?

สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร
(ปันปีติ ปีติเกษม / กรุงเทพฯ)

คำตอบ

ไม่แต่นกเท่านั้น ที่ชอบบินต้านลม เครื่องบินเวลาบินขึ้น ถ้าเลือกได้ นักบินก็ชอบขึ้น ด้านที่ต้านลม มากกว่าตามลม สาเหตุมาจาก ลักษณะของปีกนก และปีกเครื่องบิน ที่เป็นแพนอากาศ หรือ air foil (ลักษณะที่ ด้านหน้าโป่งนูน แล้วค่อยๆ เรียวลง เป็นปลายแหลม) ซึ่งช่วยให้ เกิดแรงพยุงตัวได้ดีที่สุดเมื่อ อากาศไหลผ่านจากข้างหน้า ไปข้างหลัง และการที่ขนนกเรียงซ้อนกัน เหมือนกระเบื้องมุงหลังคา ก็เพื่อช่วยให้อากาศ ไหลได้ราบรื่น ถ้านกบินขึ้น ในทิศทางตามลม ลมจากด้านหลัง จะทำให้ขนนกยุ่งเหยิง และเกิดกระแสลมวนที่ปีก ซึ่งไม่มีประโยชน์ ในการพยุงตัวนกขึ้นแต่อย่างใด สำหรับนกที่ตัวหนัก การขึ้นบินต้านลม จะช่วยพยุงตัวนกขึ้น ได้ง่ายกว่า โดยไม่ต้องออกแรงมากนัก

"ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม สำนักพิมพ์สารคดี"

สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร, สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร หมายถึง, สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร คือ, สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร ความหมาย, สังเกตดู นกชอบออกบินต้านลม เป็นเพราะอะไร คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu