ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ, วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ หมายถึง, วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ คือ, วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ ความหมาย, วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ

คางย้อย คางสองชั้น ปัญหาจุกจิกกวนใจใครหลายคน โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ดูแลรักษาหน้าเป็นอย่างดี แต่ต้องมาสะดุดกับบริเวณคางที่ไม่เข้ารูป ย้อยลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก บทความนี้จะนำไปสู่วิธีการขจัดปัญหาคางย้อยให้หมดไปจากใบหน้าแสนงามของเราโดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมให้เจ็บตัว แถมเจ็บใจเมื่อออกมาไม่ได้อย่างที่หวัง ที่สำคัญเป็นวิธีแบบธรรมชาติ รับรองปลอดภัยไร้กังวล ไม่มีผลข้างเคียง และไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า ขอแค่มีเวลาพร้อมกับหัวใจที่มุ่งมั่น รับรอบว่าวิธีลดคางย้อยจะได้ผล บริเวณคางกลับมากระชับ รับใบหน้าเรียวสวย พร้อมอวดโฉมให้โลกเห็น

วิธีที่ 1 ไข่ไก่กระชับคาง

เป็นวิธีง่ายๆ ใช้เพียงวัตถุดิบอย่างเดียวเท่านั้น นั่นคือไข่ไก่ วิธีนี้อาจเมื่อยกันสักหน่อย แต่ความอดทนย่อมเอาชนะได้ทุกอย่าง และเชื่อว่าทุกคนต้องทำได้ เพราะวิธีนี้ช่วยกระชับผิวบริเวณคาง ลดคางสองชั้น คางห้อย คางหย่อนได้ดี ทำให้คางกระชับเข้ารูปหน้า

เริ่มจากตอกไข่ 1 ฟองใส่ถ้วยชาม คัดเอาแต่ไข่ขาวล้วนๆ แล้วตีไข่เบาๆ จากนั้นนำมาทาใต้คางและแก้มส่วนล่างที่หย่อนยาน เริ่มจากใต้ใบหูข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่ง โดยใช้หัวแม่มือแตะใต้กกหู แล้วค่อยๆยกขึ้น วนไปตามแก้มและคาง กดและยกเบาๆ อยู่ประมาณ 15 นาที หากกลัวเมื่อยก็เอาข้อศอกเท้าโต๊ะไว้รอจนไข่ขาวแห้งสนิทค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีลดคางย้อยนี้ควรทำเพียง 2 ครั้งต่อสัปดาห์

วิธีที่ 2 บริหารแก้มกระชับใบหน้า

ถามว่าการบริหารแก้มเกี่ยวอะไรกับวิธีลดคางย้อย คำตอบคือ มนุษย์เมื่ออายุมากขึ้น กล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา เมื่อกล้ามเนื้อหน้าหย่อน ส่งผลต่อกล้ามเนื้อคาง เพราะทุกส่วนของใบหน้าจะตกลงมาอิงกับกล้ามเนื้อบริเวณคาง ทำให้เกิดภาวะคางสองชั้น การบริหารแก้มเพื่อกระชับกล้ามเนื้อแก้มและใบหน้าส่วนอื่นๆ ช่วยลดภาระกล้ามเนื้อคางที่คอยพยุงกล้ามเนื้อที่ห้อยย้อยลงมาได้

วิธีบริหารง่ายๆ คือนั่งลง หันใบหน้าให้ตรง และเอียงศีรษะไปทางไหล่ซ้าย ผ่อนคลายใบหน้า คอ ไหล่ทั้งหมด เริ่มปล่อยให้แก้มซ้ายคลายจนรู้สึกได้ จากนั้นหดกล้ามเนื้อแก้มขวาเข้ามา จะรู้สึกแก้มที่คล้อยกระชับตัวยิ่งขึ้น กรณีที่แก้มห้อยย้อยมาก ให้ใช้มือผลักแก้มให้ยกขึ้นอีกแรง กดฝ่ามือให้แรงและแน่นขึ้นสู้กับกล้ามเนื้อแก้มที่กำลังหดตัว ค้างไว้แบบนั้น นับ 1-5 แล้วค่อยๆ ผ่อนคลาย เอียงศีรษะมาทางไหล่ขวา หดกล้ามเนื้อแก้มซ้ายเข้ามา แล้วทำซ้ำลักษณะเดียวกัน โดยบริหารด้วยท่านี้ วันละ 30-50 ครั้ง ถ้าเมื้อยก็แก้ด้วยการหายใจลึกๆ เข้าออก 2-3 ครั้ง
และควรเสริมด้วยการบริหารโดยการทำรูปทรงริมฝีปากซึ่งจะส่งผลต่อลิ้นโดยอัตโนมัต เริ่มจากการยืนหน้ากระจก ทำปากเป็นรูปตัวโอ แต่ต้องไม่ให่ริมฝีปากบนย่น ขณะเดียวกันก็ให้พยายามยิ้มด้วย จากนั้นค่อยๆยกมุมปากขึ้น ปลายมุมปากชี้ไปทางหูทั้งสองข้าง ปล่อยให้กล้ามเนื้อทุกส่วนผ่อนคลาย การบริหารส่วนนี้เป็นการช่วยแก้ปัญหาคางสองชั้นโดยตรง เพราะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อตั้งแต่ปลายจนถึงโคนลิ้น

วิธีที่ 3 บริหารขากรรไกร

การบริหารขากรรไกรเป็นวิธีลดคางย้อยที่มีประสิทธิภาพ และเป็นวิธีที่ง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก เริ่มจากเปิดปากให้กว้างมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นขยับขากรรไกรช้าๆ ด้วยการดันปากขึ้นและดันลงสลับไปมา โดยให้ฟันติดกับริมฝีปากบนด้วย ทำอย่างนี้วันละ 15 ครั้งเป็นประจำทุกวัน จะช่วยลดคางได้

อีกท่าที่ช่วยบริหารขากรรไกรได้ดีคือท่าเคี้ยวหมากฝรั่ง โดยขยับขากรรไกรให้เหมือนกับว่ากำลังเคี้ยวอะไรบางอย่างอยู่ การทำเช่นนี้เป็นการช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกร หลังและคอ ทำให้ไขมันส่วนเกินบริเวณใต้คางลดลงได้

วิธีที่ 4 ควบคุมอาหาร

สาเหตุสำคัญของการเกิดคางย้อย คางสองชั้น คือน้ำหนักที่มากเกินไป เพราะไขมันส่วนเกินจะไปสะสมที่บริเวณคาง ทำให้ใบหน้าดูอ้วนกลม ซึ่งเกิดจากการไม่ใส่ใจเรื่องคุณค่าของอาหารที่รับประทานนั่นเอง ของที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น อาหารจำพวกทอด จังก์ฟู้ด น้ำอัดลม เป็นต้น ฉะนั้น วิธีนี้สุดท้ายนี้ก็คือ การรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ โดยเฉพาะผักใบเขียว พืชตระกูลถั่วต่างๆ ให้มากขึ้น เพราะอาหารเหล่านี้ช่วยย่อยสลายไขมันได้เป็นอย่างดี แถมยังให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก kondoodee.com

วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ, วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ หมายถึง, วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ คือ, วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ ความหมาย, วิธีลดคางย้อย แบบธรรมชาติ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu