ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เรื่องบุตรบุญธรรมค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ?, เรื่องบุตรบุญธรรมค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ? หมายถึง, เรื่องบุตรบุญธรรมค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ? คือ, เรื่องบุตรบุญธรรมค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ? ความหมาย, เรื่องบุตรบุญธรรมค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เรื่องบุตรบุญธรรมค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ?

บังเอิญว่าพี่ชายเป็น พนักงานรัฐวิสาหกิจ แล้วดิฉันเองเป็นน้องสาวของเค้า ดิฉันมีลูกสาวอายุ สี่ขวบ แต่ตอนนี้ดิฉันได้เลิกกับสามีไปแล้ว พี่ชายของเิฉันอยากจะรับไว้เป็นบุตรบูญธรรมเนื่อจาก ค่าใช้จ่ายมันเยอะพี่ชายดิฉันอยากช่วยก็เลย อยากจะรับหลานเป็นบุตรบุญธรรม จะได้เบิกค่่าใช้จ่ายได้มีใครทราบบ้างค่ะ ช่วยดิฉันหน่อยค่ะ อยากทราบจริงๆ จะขอบคุณมากเลยนะค่ะที่เสียเวลาเข้ามาอ่านคำถามนี้ ขอบคุณจริงๆค่ะ

คำตอบ

การจดทะเบียนรับบุตรบุญธรรม หลักเกณฑ์ของผู้ที่จะรับบุตรบุญธรรมและผู้ที่จะเป็นบุตรบุญธรรม               1 ผู้รับบุตรบุญธรรมต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 25 ปี และต้องมีอายุแก่กว่าผู้ที่จะเป็นบุตรบุญธรรมอย่างน้อย15 ปี               2 ผู้เป็นบุตรบุญธรรมที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 15 ปี ต้องให้ความยินยอมด้วย               3 กรณีผู้ที่จะเป็นบุตรบุญธรรมเป็นผู้เยาว์ จะต้องได้รับความยินยอมจาก                     - บิดาและมารดา กรณีที่มีทั้งบิดาและมารดา                     - บิดาหรือมารดา กรณีที่มารดาหรือบิดาตาย หรือถูกถอนอำนาจการปกครอง                     - กรณีไม่มีผู้ให้ความยินยอม ผู้แทนโดยชอบธรรมหรืออัยการจะร้องขอต่อศาล ให้มีคำสั่งให้มีการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมก็ได้                     - กรณีผู้เยาว์ถูกทอดทิ้งและอยู่ในความดูแลของสถานพยาบาลหรือสถาบัน ซึ่งทางราชการหรือองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นรับรองในการจัดตั่งขึ้น หรืออยู่ในความอุปการะเลี้ยงดูของบุคคลใดมาเป็นเวลา ไม่น้อยกว่า 1 ปี ต้องได้รับความยินยอมของผู้รับผิดชอบในกิจการสถานพยาบาล หรือของบุคคลดังกล่าว               4 ผู้จะรับบุตรบุญธรรม หรือผู้ที่จะเป็นบุตรบุญธรรม ถ้ามีคู่สมรสต้องได้รับความยินยอมจากคู่สมรสก่อน แต่หากมีเหตุอย่างหนึ่งอย่างใดดังนี้ ต้องร้องขอต่อศาลให้มีคำอนุญาตแทนคือ                     - คู่สมรสไม่สามารถแสดงเจตนาให้ความยินยอมได้                     - คู่สมรสไปจากภูมิลำเนาหรือถิ่นที่อยู่ และไม่มีใครได้รับข่าวคราวเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 1 ปี               5 ผู้เยาว์เป็นบุตรบุญธรรมของบุคคลใดอยู่ จะเป็นบุตรบุญธรรมของบุคคลอื่นอีกในขณะเดียวกันไม่ได้ เว้นแต่จะเป็นบุตรบุญธรรมของคู่สมรสของผู้รับบุตรบุญธรรมนั้น ข้อมูลเพิ่มเติม

เรื่องบุตรบุญธรรมค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ, เรื่องบุตรบุญธรรมค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ หมายถึง, เรื่องบุตรบุญธรรมค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ คือ, เรื่องบุตรบุญธรรมค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ ความหมาย, เรื่องบุตรบุญธรรมค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu