ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

วิธีป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี?, วิธีป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี? หมายถึง, วิธีป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี? คือ, วิธีป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี? ความหมาย, วิธีป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

วิธีป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี?

คุณแม่ป่วยด้วยโรคนี้ แต่ว่าผมทำงานต่างจังหวัดเลยไม่ได้ถามคุณหมอโดนตรง ต้องการทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดโรค และวิธีป้องกันหรือวิธีปฏิบัติตนไม่ให้เกิดโรคนี้อีกคุณแม่เป็นความดันต่ำจะเกี่ยวข้องกันหรือไม่ เพราะคนที่เป็นความดันต่ำไม่ให้ทานเกลือเยอะขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าครับ

คำตอบ

นิ่วในถุงน้ำดี 8658 สาเหตุ                   ส่วนใหญ่เกิดจากการกินอาหารที่มีไขมันโคเลสเตอรอลมากไป ร่วมกับการขาดการออกกำลังกายโคเลสเตอรอลจะจับตัวกับน้ำดีภายในถุงน้ำดีแล้ว ตกผลึก ต่อมาจะมีหินปูนแคลเซียมและเชื้อแบคทีเรียมาพอกพูนจนกลายเป็นก้อนนิ่ว 8658 อาการ                   เมื่อก้อนนิ่วมีขนาดโตขึ้นจนไปอุดกั้นทางเดินของน้ำดี ทำให้มีอาการปวดบิดในท้องเป็นพักๆตรงบริเวณใต้ชายโครงขวาหรือใต้ลิ้นปี่หลัง กินอาหารมันๆ                   ถ้าพบว่าเป็นนิ่วในถุงน้ำดี มักจะต้องรักษาด้วยการผ่าตัดเอาถุงน้ำดีออกมิฉะนั้น นิ่วที่ค้างอยู่ในถุงน้ำดีก็จะกลายเป็นเสมือนระเบิดเวลา สักวันหนึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อรุนแรง มีไข้สูง หนาวสั่น ตาเหลือง ตัวเหลือง ปวดท้องรุนแรง ซึ่งอาจเป็นอันตรายร้ายแรงได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

วิธีป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี, วิธีป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี หมายถึง, วิธีป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี คือ, วิธีป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี ความหมาย, วิธีป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu