ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง?, ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง? หมายถึง, ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง? คือ, ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง? ความหมาย, ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 2
คำถาม

ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง?

ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง ซึ่งจริงๆแล้ว ปวดหลังจริงหรือไม่ และหน่อไม้มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำตอบ

คำตอบ

ประโยชน์ของหน่อไม้   ใครที่ชอบทานหน่อไม้ รู้หรือไม่ว่าหน่อไม้มีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกาย วันนี้เกร็ดความรู้มีคำตอบ เรื่องนี้มาบอกกัน หน่อไม้มีคุณค่าทางอาหารสูง ทั้งโปรตีน วิตามิน และที่สำคัญมีกรดอะมิโนที่ร่างกายผลิตเองไม่ได้ ต้องนำเข้าจากอาหารประเภทต่าง ๆ นอกจากนั้นหน่อไม้ยังมีกากใยอาหารที่ช่วยให้ร่างกายนำกากและสารพิษออกสู่ภายนอกได้เร็ว โดยการดูดน้ำและเพิ่มปริมาตรให้ตัวกากให้มากขึ้น จนร่างกายต้องส่งออกฉับพลัน ทั้งนี้หน่อไม้เมื่อผ่านการย่อยแล้ว ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทานหน่อไม้ คือ ร่างกายก็จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด ส่วนกากอาหารที่เหลือ หรือสารพิษต่าง ๆ เช่น ยาฆ่าแมลง โลหะหนักต่างๆหรือพวกไนไตรท์ ก็จะไปรวมกันที่ลำไส้ใหญ่ แต่ถ้ามีกากใยอาหารมาก ๆ กากใยอาหารเหล่านี้จะช่วยดูดน้ำและเพิ่มปริมาณ ทำให้กากอาหารเหล่านี้ มีน้ำหนักมากจะเคลื่อนขบวนออกสู่โลกภายนอกได้เร็ว กากใยอาหารจึงช่วยลดการเกิด มะเร็งลำไส้ใหญ่ หน่อไม้สามารถนำไปแปรรูปให้เป็นอาหารได้หลายชนิด เช่น หน่อไม้สด ๆ ต้มกับกระดูกหมู แกงคั่วหน่อไม้ หรือจะต้มเอาไว้จิ้มน้ำพริก ทำซุปหน่อไม้ ส่วนความขมของหน่อไม้ต้องดับด้วยน้ำคั้นใบย่านาง แล้วหน่อไม้ก็จะหวาน สามารถนำไปจิ้มน้ำพริกหรือทำซุปก็ได้รสกลมกล่อม ถ้าอยากเก็บหน่อไม้ไว้กินนอกฤดู ก็ต้องดองหน่อไม้ให้เป็นหน่อไม้เปรี้ยวเอาไว้ทำแกงส้ม แกงคั่วได้ วิธีดองหน่อไม้ คือ เพียงแค่หั่นหน่อไม้สดเป็นชิ้นบาง หาเกลือมาคลุกเคล้าพอประมาณ หาโหลหรือขวดแก้วมาใส่หน่อไม้ อัดหน่อไม้ให้แน่นเติมน้ำสะอาด ปิดฝาทิ้งไว้รอเวลานอกฤดู แต่ถ้าอยากกินเร็วก็ให้ใส่น้ำซาวข้าวแทนน้ำสะอาดเพราะจะทำให้หน่อไม้เปรี้ยวเร็ว รู้อย่างนี้แล้ว ลองหันมาทานหน่อไม้กันดูได้ เพื่อสุขภาพที่ดี

ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง, ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง หมายถึง, ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง คือ, ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง ความหมาย, ทำไมผู้ใหญ่ชอบบ่นว่ากินหน่อไม้แล้วปวดหลัง คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu