ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมหมาชอบเอาของที่ไม่กินไปฝังดิน?, ทำไมหมาชอบเอาของที่ไม่กินไปฝังดิน? หมายถึง, ทำไมหมาชอบเอาของที่ไม่กินไปฝังดิน? คือ, ทำไมหมาชอบเอาของที่ไม่กินไปฝังดิน? ความหมาย, ทำไมหมาชอบเอาของที่ไม่กินไปฝังดิน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมหมาชอบเอาของที่ไม่กินไปฝังดิน?

เวลาให้อาหารหมาที่บ้านมันจะกินเกือบทุกอย่าง แต่ทำไมบางอย่างที่มันไม่กินมันต้องเอาไปขุดหลุมฝังดินไว้ด้วยคะ หมาบ้านอื่นเป็นอย่างนี้หรือปล่าวคะ

คำตอบ

                  ถ้าท่านเคยเห็นหมาของเรา วิ่งคาบอาหาร หรือของเล่น วิ่งหายออกไปที่สนามหรือในสวน ลองแอบตามออกไปดูสิครับว่า เค้ามีพฤติกรรมเช่นไรกับของที่คาบไป หมามักจะหาพื้นที่ที่หลอดภัย เช่น มุมกำแพงในสวนหรือในดงต้นไม้ที่ไม่ค่อยมีใครเดินผ่าน หลังจากนั้นจะวางของที่คาบมาลง และเริ่มใช้ 2 ขาหน้า ลงมือขุดดินครับ เมื่อมันขุดจนเป็นหลุมขนาดที่พอใจแล้วก็จะใช้ปากคาบของอันนั้นมาวางลงในหลุม จากนั้นก็จะใช้ 2 ขาหลังครับตะกุยเอาดินกลบปิดเพื่อซ่อนอาหารหรือของเล่นที่คาบมา                   พฤติกรรมที่หมาแสดงออกทั้งหมดนั้นเป็นพฤติกรรมที่เกี่ยวพันกับความอยู่รอด โดยเฉพาะเรื่องของการถนอมอาหารไว้กินในวันต่อไป พฤติกรรมการขุดดินขุดหลุมฝังกลบของกินนั้นมักจะพบได้เป็นปกติในหมาป่าครับ เหตุเพราะเวลาที่หมาป่าล่าเหยื่อแล้วได้เหยื่อที่เป็นอาหารขนาดใหญ่ไม่ สามารถกินภายในวันเดียวหมดมันก็จะใช้วิธีการขุดฝังอาหาร เพื่อเอาไว้กินในวันต่อไป การขุดดินกลบฝังอาหารนั้นจะช่วยป้องกันมิให้แมลงมาตอมและวางไข่บนซากเหยื่อ ที่มันล่าได้ และนอกจากนี้ยังซ่อนมิให้สัตว์อื่น ๆ มาาแย่งซากอาหารที่เหลือไปกิน เห็นได้ครับว่า หมามันก็ฉลาดรู้ครับว่าอะไรที่จะช่วยให้อาหารมีอายุนานขึ้นไม่บูดไม่เน่า ก่อนเวลาอันสมควร ที่มา

ทำไมหมาชอบเอาของที่ไม่กินไปฝังดิน, ทำไมหมาชอบเอาของที่ไม่กินไปฝังดิน หมายถึง, ทำไมหมาชอบเอาของที่ไม่กินไปฝังดิน คือ, ทำไมหมาชอบเอาของที่ไม่กินไปฝังดิน ความหมาย, ทำไมหมาชอบเอาของที่ไม่กินไปฝังดิน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu